Tuyệt chiêu giúp cách tương tác với khách hàng trở nên hiệu quả ngay

Trong thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại, để cách tương tác với khách hàng trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp thì các doanh nghiệp phải cần phân tích rõ nhu cầu thị hiếu của khách hàng, doanh nghiệp nào càng hiểu rõ các hành vi của khách hàng và lựa chọn đúng vào các kênh cần tiếp cận thì khả năng giành được thị trường là rất cao.

Tương tác với khách hàng là gì?

Tương tác với khách hàng là một trong những phần quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng, có thể giúp doanh nghiệp tăng độ tin cậy về mặt thương hiệu nhưng cũng dễ có thể đánh mất khách hàng nếu bạn có một sai sót nho nhỏ.

Làm thế nào để có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Có rất nhiều cách để có thể tiếp cận với khách hàng của bạn, thông qua tiếp cận từ các nguồn khác nhau hay các kênh tương tác với khách hàng.

 • Đối với các đối tượng bán offine thì thị trường chính là các chợ, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại nơi tập trung khu vực đông dân cư.
 • Đối với đối tượng bán online thì không thể bỏ lỡ các website rao vặt, các trang mạng xã hội hay những trang chuyên về thương mại điện tử. Có thể kể đến như chợ điện tử Shopee, một kênh bán hàng online mà có thể tương tác với khách hàng một cách đơn giản.
 • Ngoài ra, có thể triển khai trên các diễn đàn như enbac, muare, webtretho tuy những cách này đã cũ nhưng sẽ tạo độ phũ sống cho website của bạn được rộng hơn.

>>>>Xem thêm: dịch vụ tích hợp sms vào website

cách tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội

                                     Cách tương tác với khách hàng thông qua mạng xã hội

Để tăng tính tương tác với khách hàng cao hơn thì một nơi trong mạng xã hội không thể bỏ qua đó mạng xã hội Facebook. Ở Việt Nam, mạng xã hội facebook luôn được mọi người quan tâm hơn, hằng ngày mọi người dành phần lớn thời gian cho việc lướt Facebook vì thế đây là thị trường màu mỡ để tiếp cận. Ngoài ra, Zalo hay Instagram cũng là hai mạng xã hội với triệu người dùng, tuy nhiên về giá chạy quảng cáo của 2 kênh này với Facebook có phần đắt đỏ hơn và kén khách hàng hơn.

Ngoài ra để cách tương tác với khách hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn, các bạn có thể sử dụng các hình thức gửi tin nhắn của mobile marketing sau đây.

cách tương tác với khách hang qua sms brandname

                                      Cách tương tác với khách hang qua sms brandname

 • Kể đến là dịch vụ SMS BRANDNAME : một giải pháp marketing thông qua tin nhắn. Qua đó thương hiệu của doanh nghiệp sẽ nằm ở vị trí Sender thay cho dãy số điện thoại phía trên. Thông thường, nếu doanh nghiệp gửi tin nhắn đến khách hàng mà là dãy số điện thoại thì trông rất bình thường và thiếu chuyện nghiệp sẽ không tạo được dấu ấn riêng của doanh nghiệp.
 • Hay là dịch vụ SMS LOCATION cho phép bạn tương tác với khách hàng trong phạm vi được chọn sẵn. Tin nhắn quảng cáo về thương hiệu của bạn sẽ được gửi tới khách hàng thông qua tin nhắn sms một cách nhanh chóng nhưng không kém phần hiệu quả và khả năng lan rộng đến mọi người là rất lớn.

>>>>Có thể xem thêm: Dịch vụ sms gateway

Và hy vọng bạn nên xây dựng riêng cho bản thân mình một website bán hàng. Với thương hiệu của bản thân, bạn có thể tự do, sáng tạo các sản phẩm, cách viết bài, tư vấn theo đúng mong muốn của bạn để sự tương tác với khách hàng đơn giản và dễ dàng.

Những mẹo nhỏ giúp cách tương tác với khách hàng của bạn tốt hơn

Sau khi bạn đã nắm bước tiếp cận thì vấn đề tiếp theo là làm thế nào để tương tác với họ một cách hiệu quả. Để có thể tư vấn chuyện nghiệp hơn, cần quan tâm với một số kỹ năng tương tác với khách hàng:

 • Với khách hàng vui vẻ: Niềm nở, và cùng tạo sự thăng hoa trong niềm vui đó.
 • Với khách hàng do dự: Hãy lựa chọn và chốt thay khách hàng.
 • Với khách hàng cực kì khó tính: Nên đưa ra các vấn đề một cách trung thực, chân thực.
 • Với khách hàng nghi ngờ bạn: Tạo cho họ niềm tin bằng hành động cụ thể chứ không thể chỉ qua lời nói suôn.

Phải luôn tự nhắc nhỡ bản thân:

 • Khách hàng luôn đúng, cho dù khách hàng không đúng vẫn không được nói rằng khách hàng sai.
 • Luôn lắng nghe và giải quyết vấn đề từ góc nhìn 2 phía.
 • Đặt biệt quan tâm khâu chăm sóc khách hàng, khi khách hàng hài lòng thì sẽ tạo được sự uy tín của thương hiệu, và khi khách hàng hài lòng sẽ tạo được lòng tin và có thể khách hàng sẽ là người trực tiếp truyền thông, quảng bá thương hiệu thay bạn.

Các công cụ miễn phí tăng tương tác với khách hàng

Tỉ lệ tương tác cao trên các kênh bán hàng luôn là điều mong muốn của các doanh nghiệp, việc tương tác góp phần lan truyền thông điệp bán hàng đến với tất cả khách hàng từ bắc-trung-nam. Do đó, cần đầu tư vào nội dung là cần thiết, nhất là hình ảnh, video để các nội dung trở nên đa dạng và phong phú là cách tương tác với khách hàng một cách thu hút hơn.

Meme Generator để thiết kế ảnh vui nhộn

Memes thông thường phù hợp với các doanh nghiệp thiên về yếu tố giải trí, hài hước, đối với khách hàng trẻ, thích sự mới lạ, thì hãy áp dụng memes để tăng tương tác hiệu quả. Nhiều công cụ hiện nay đã hỗ trợ người dùng tạo memes vô cùng đơn giản, bên cạnh đó meme generator hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy cùng trải nghiệm thử nó nhé!

Fake Iphone Text Generator tạo nội dung chat vui nhộn

Fake Iphone Text Generator là một ứng dụng cho phép bạn tạo nội dung chat trên điện thoại như bạn đang soạn tin nhắn trên chiếc iphone của mình. Chắc hẳn bạn đã thấy nó đâu đó trên facebook, nhận được nhiều lượt tương tác và share. Hãy lên ý tưởng độc đáo và ứng dụng ngay công cụ này để làm cho cách tương tác với khách hàng của bạn trở nên thu hút mọi người.

Sử dụng Canava để thiết kế hình ảnh chất lượng cao

cách tương tác với khách hàng bằng Canava

                                             Cách tương tác với khách hàng bằng Canava

Canava chứa rất nhiều mẫu thiết kế nội dung từ slogan, banner,… cho đến những mẫu ảnh trích dẫn. Vì thế bạn có thể ứng dụng canava để thiết kế với vô vàng ý tưởng phong phú của bạn. Canava hỗ trợ miễn phí và cả trả phí nếu bạn muốn dùng những mẫu nét hơn. Một ứng dụng tuyệt vời phải không nào, tạo ảnh mà không cần phải lo về chất lượng.

Những công cụ tương tác với khách hàng trên sẽ giúp đỡ bạn phần nào về mặt sáng tạo nội dung giúp cho nội dung trang website của bạn không bị tẻ nhạt, buồn chán như những nội dung thường ngày mà trở nên thu hút, và tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để việc tương tác khách hàng trở nên hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản, phân tích đánh giá nhu cầu của khách hàng để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất. Và điều quan trọng giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong cách tương tác với khách hàng, là bạn cần phải dám đột phá thay đổi mới tư duy trong việc sáng tạo nội dung viết.

>>>>Đừng bỏ lỡ: Các dịch vụ mobile marketing của AZTECH


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865