Tại sao doanh nghiệp nên lắng nghe ý kiến khách hàng của mình?

Ý kiến khách hàng luôn là nút thắt của các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp hiểu được suy nghĩ khách hàng, đồng nghĩa với việc thành công một nửa chặng đường.

Vì bạn có biết?

Xác suất bán cho một khách hàng hiện tại tới 60 – 70%, trong khi xác suất chuyển đổi một khách hàng mới là 5 – 20%. Điều này rất quan trọng vì nó cung cấp cho các nhà marketing và các chủ doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc về sự hài lòng hoặc không hài lòng của khách hàng và lấy đó làm cơ sở cải tiến sản phẩm/dịch vụ của mình. Sau đây AZTECH sẽ nêu ra 7 lý do cốt lõi để trả lời cho câu hỏi: Tại sao ý kiến khách hàng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp?

1. Ý kiến khách hàng giúp cải thiện chất lượng sản phẩm hay dịch vụ

Ý kiến khách hàng là một cái nhìn sâu sắc về những gì đang hoạt động tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và những gì nên làm để làm cho trải nghiệm tốt hơn.

Bạn có thể có kiến ​​thức chuyên môn tốt nhất trong ngành mà bạn hoạt động, nhưng kiến ​​thức chuyên môn của bạn sẽ không bao giờ có giá trị đối với hiệu quả kinh doanh hơn là những hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Ý kiến ​​khách hàng giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng sẽ thực sự đáp ứng mong đợi của họ, giải quyết các vấn đề và đáp ứng nhu cầu của họ.

ý kiến khách hàng

Tầm quan trọng của ý kiến khách hàng

Vì thế lắng nghe khách hàng là cách duy nhất để đảm bảo bạn có thể tạo ra một sản phẩm/dịch vụ mà họ thực sự mong muốn.

Để phát triển, bạn chỉ có thể bán cái khách hàng cần chứ không thể bán cái mà bạn đang có. Cung phải luôn chạy theo cầu.

2. Giúp đo lường sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định hoạt động tài chính của công ty. Nó liên quan trực tiếp đến nhiều lợi ích như tăng thị phần, chi phí thấp hơn hoặc doanh thu cao hơn. Nhiều nghiên cứu khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa sự hài lòng khách hàng và hiệu quả kinh doanh.

ý kiến khách hàng

Đo lường sự hài lòng của khách hàng

Do đó, không nghi ngờ gì khi bạn muốn đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đương nhiên, cách tốt nhất để tìm hiểu xem bạn có đáp ứng được kỳ vọng của họ hay không là hỏi ý kiến ​​của họ. Sử dụng các câu hỏi dựa trên xếp hạng, bạn có thể dễ dàng ước tính mức độ hài lòng và do đó dự đoán tình trạng tài chính của công ty bạn trong tương lai.

3. Giúp cải thiện và duy trì mối quan hệ khách hàng

Khi hỏi ý kiến khách hàng, bạn thông báo rằng ý kiến ​​của họ là quan trọng đối với bạn. Bạn cho họ tham gia vào việc định hình doanh nghiệp để họ cảm thấy gắn bó hơn với công ty của bạn. Lắng nghe giọng nói của họ giúp bạn tạo ra mối quan hệ bền chặt hơn. Đây là cách tốt nhất để có được những đại sứ thương hiệu có giá trị, những người sẽ truyền miệng tích cực cho bạn. Và tôi chắc chắn bạn biết rằng các đề xuất của họ là hiệu quả nhất, đồng thời là cách rẻ nhất để có được khách hàng mới và trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng hiện tại và tiềm năng.

ý kiến khách hàng

Duy trì quan hệ khách hàng

Mọi người luôn đánh giá cao khi bạn hỏi họ có hài lòng với dịch vụ của bạn hay không. Nó cho thấy bạn thực sự coi trọng ý kiến ​​khách hàng và bạn ở đây vì họ. Họ cảm thấy rằng mục tiêu kinh doanh chính của bạn là giải quyết vấn đề và đáp ứng nhu cầu của họ, không phải để lấy tiền của họ. 

4. Ý kiến khách hàng giúp cải thiện trải nghiệm sản phẩm tốt hơn

Tiếp thị ngày nay chủ yếu dựa trên trải nghiệm mà mọi người có với sản phẩm/dịch vụ. Họ không mua sản phẩm của Apple chỉ vì chúng tốt. Họ không mua quần áo Nike vì chúng bền. Họ muốn chứng minh tình trạng và mối quan hệ của họ với một nhóm cụ thể. Do đó, nếu bạn tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất ở mọi điểm tiếp xúc, khách hàng sẽ trung thành với thương hiệu của bạn. Và theo lẽ tự nhiên, cách hiệu quả nhất mang đến trải nghiệm tuyệt vời là lắng nghe khách hàng. Hỏi họ điều gì họ thích ở dịch vụ của bạn và điều gì nên cải thiện.

5. Thu thập ý kiến khách hàng giúp cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng

Khách hàng hài lòng sẽ ở lại với bạn. Khách hàng không hài lòng cuối cùng sẽ tìm thấy một giải pháp thay thế tốt hơn và rời đi. Ý kiến khách hàng giúp bạn xác định xem khách hàng có hài lòng với dịch vụ của bạn hay không và phát hiện những điểm bạn nên cải thiện.

Trong “Người kinh doanh tốt” (Being Human is Good Business), Kristin Smaby đã viết:

“Khi khách hàng chia sẻ câu chuyện của họ, họ không chỉ chia sẻ những điểm đau. Họ thực sự đang dạy bạn cách làm cho sản phẩm, dịch vụ và công việc kinh doanh của bạn tốt hơn. Tổ chức dịch vụ khách hàng của bạn nên được thiết kế để truyền đạt hiệu quả những vấn đề đó”.

ý kiến khách hàng

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Mỗi khi khách hàng không hài lòng bày tỏ sự thất vọng, sau khi lắng nghe ý kiến khách hàng. Bạn có thể ngay lập tức phản ứng và tìm ra giải pháp để khắc phục sự cố. Đây là thời điểm hoàn hảo để giành lại khách hàng và tăng mức độ trung thành của họ. Trường hợp khách hàng gặp sự cố với dịch vụ, nhưng bạn đã khắc phục sự cố ngay lập tức. Chứng tỏ sự tận tâm, việc lắng nghe khách hàng lớn hơn thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng

6. Ý kiến khách hàng là nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng khác

Trong thời đại công nghệ 4.0, người dùng không tin tưởng nhiều vào quảng cáo hoặc lời khuyên chuyên gia. Ý kiến khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ là nguồn thông tin đáng tin cậy ngày nay. Khi bạn tìm chỗ ở tại hoặc mua một đôi giày, bạn sẽ lên ​​Facebook hoặc vào blog đáng tin cậy để đọc đánh giá. Nhiều công ty ngày nay kết hợp hệ thống đánh giá trong các dịch vụ/sản phẩm của họ. Tất cả để đảm bảo rằng dịch vụ kém sẽ loại trừ khỏi hoạt động kinh doanh.

7. Ý kiến khách hàng giúp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn

Không có chỗ cho các quyết định kinh doanh dựa trên những phỏng đoán lỏng lẻo trên một thị trường cạnh tranh cao. Các doanh nghiệp thu thập ý kiến khách hàng giúp họ phát triển các chiến lược trong tương lai.

ý kién khách hàng

Ý kiến khách hàng giúp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn

Ý kiến khách hàng là nguồn đáng tin cậy cho dữ liệu để đưa ra các quyết định kinh doanh. Những hiểu biết về khách hàng sẽ giúp bạn hiểu nhu cầu của họ một cách sâu sắc hơn. Xem xét các đề xuất và tìm ra nơi bạn nên phân bổ tiền của mình cho hợp lí nhất. Bạn có thể phát hiện ra rằng, việc phát triển thêm sản phẩm là không cần thiết. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc quảng cáo để có được sự xuất hiện nhiều hơn. Ý kiến khách hàng là nguồn có giá trị cho những dữ liệu như vậy.

Hãy nhớ rằng ý kiến khách hàng ở khắp mọi nơi. Tìm hiểu cách thu thập nó bằng các công cụ và tài nguyên khác nhau. Chạy các khảo sát bằng hình thức khác nhau và tìm kiếm các đánh giá khách hàng đăng trên Internet.

Xem thêm: Khi nào khảo sát khách hàng là hợp lý?

Đừng đánh giá thấp bất kỳ nhận xét về sản phẩm/dịch vụ của bạn và cố gắng luôn phản hồi. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao bạn coi trọng ý kiến ​​của họ. Đó là chìa khóa để phát triển mối quan hệ bền chặt với khán giả của bạn. Tiếng nói của khách hàng là vô giá đối với doanh nghiệp của bạn.

Lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng chính chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp!

Tóm lại

Trên đây là 7 lý do cốt lõi của việc lắng nghe ý kiến khách hàng từ AZTECH, nhằm giải đáp về tầm quan trọng của việc thu thập thông tin phản hồi, ý kiến khách hàng. Đồng thời giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và có thể áp dụng vào thực tiễn, giúp bạn thành công hơn trong kinh doanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm giải pháp SMS Gateway, ngay hôm nay hãy liên hệ với AZTECH qua 0903 858 865 để được tư vấn trực tiếp hoặc xem chi tiết dịch vụ qua Website: https://mobile.aztech.com.vn/


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865