TRONG TƯƠNG LAI TỐC ĐỘ MẠNG 5G VƯỢT XA 4G NHƯ THẾ NÀO?

Cơn sốt về 4G chưa kịp hạ xuống, thì các mặt báo đã rò rỉ về các thông tin tốc độ mạng 5G. Vậy 5G có điểm gì đặc biệt mà được sự quan tâm của giới công nghệ như thế? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tốc độ mạng 5G là gì?

Tốc độ mạng 5G

                                                         Tốc độ mạng 5G

5G( 5th Genneration) thuộc thế hệ thứ 5 của mạng di động. Là thế hệ của công nghệ truyền thông di động sau thế hệ 4G, hoạt động ở các băng tần 28, 38 và 60 GHZ. Theo những nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn cả 4G khoảng 100 lần. Phải chăng 5G sẽ là kẻ hủy diệt mạng wifi trong tương lai không xa? Để đạt được điều đó, các nhà mạng phải đầu tư tăng cường cơ sở hạ tầng mạng lưới khá lớn.

>>>> XEM THÊM: SỰ KẾT HỢP GIỮA 5G VÀ CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO AR TRONG TƯƠNG LAI

5G hoạt động như thế nào?

Quá trình hình thành tốc độ mạng 5G

                                   Quá trình hình thành tốc độ mạng 5G

Tốc độ mạng 5G được xác định sử dụng sóng milimet. Sóng này đại diện cho phổ tín hiệu RF giữa các tần số 20 GHZ bà 300 GHZ với bước sóng từ 1~15mm . Thay vì những trạm cơ sở bình thường trên mặt đấy đang sử dụng mạng 2G, 3G, 4G. Có thể 5G sẽ sử dụng ở các trạm HAPS)

Ngoài ra, hoạt động của mạng 5G có khả năng bao phủ diện rộng lớn do đó sẽ làm giảm vấn đề phủ sóng dù bạn ở đâu? Đất Liền hay Trên Biển, những nơi mà trạm phát sóng tín hiệu trên đất liền không  tiếp cận được thì không còn là nổi lo của mạng 5G.

Điểm khác biệt giữa 5G so với 4G là gì?

Sự khác biệt giữa tốc độ mạng 5G

                                            Sự khác biệt giữa tốc độ mạng 5G

Có thể nhận thấy điểm khác biệt giữa các mạng có sự khác biệt khá là lớn. Ngoài ra tốc độ mạng 5G còn có những ưu việt khác so với 4G:

  • 5G vẫn cho phép người dùng thực hiện các thao tác bình thường như 4G như gửi tin nhắn, gọi điện thoại, lướt website, xem video. Tuy nhiên, nhờ tốc độ nhanh nên việc load web hay xem phim sẽ khiến bạn không phải chờ đợi một phút giây nào, cũng như chơi game sẽ không bị hiện tượng lag ngay cả những game rất nặng. Hoặc những thiết bị hao tốn nhiều băng thông như điện thoại hay camera giám sát,.. đều có thể hoạt động mượt mà cùng với mạng 5G.
  • Khi tốc độ mạng 5G truyền tải, dữ liệu gửi nhận sẽ ở dạng thô, không cần nén. Điều này giúp thông tin của bạn được xử lý mượt mà nhanh hơn vì không mất nhiều thời gian cho khâu xử lý.

Tốc độ mạng 5G có thay thế được wifi hay không?

Wifi được là coi một tiêu chuẩn riêng biệt với tốc độ phát triển độc lập hơn hẳn. Không một ai muốn việc sử dụng của mình hay bị gián đoạn về mặt thời tiết khi sử dụng. Nhưng xét về mặt tiện lợi, 5G có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng mọi lúc mọi nơi của người tiêu dùng. Và câu trả lời ở đây là không? Mà 5G chỉ hỗ trợ thay thế được một phần của wifi băng thông rộng.

>>>>ĐỪNG BỎ LỠ: CÁC XU HƯỚNG MOBILE MARKETING NỔI BẬT NĂM 2019

Công nghệ 5G đang được triển khai ở vài nước, phải mất vài năm nữa nó mới thực sự trở nên phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Mặc dù 4G chúng ta vẫn chưa khai thác hết triệt để tối đa tốc độ của nó. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tốc độ mạng 5G phần nào đem lại làng gió mới cho nền công nghệ hiện nay.


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865