SẼ NHƯ THẾ NÀO KHI TƯƠNG LAI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO AR?

Một tựa game chỉ vừa phát hành thôi đã từng làm mưa làm gió khi áp dụng công nghệ thực tế ảo ar vào thiết bị di động nhằm tăng tính trải nghiệm và thú vị cho người dùng. Chắc hẳn, bạn đã nghe đến Pokemon Go? Tựa game này không chỉ gây sốt toàn thế giới, mà nó còn mang về cho nhà phát triển hàng tỷ USD. Vậy nếu áp dụng AR cho tương lai, nó sẽ giúp cuộc sống thay đổi như thế nào. Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!!!

CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO AR

Xu hướng công nghệ thực tế ảo AR

Xu hướng công nghệ thực tế ảo AR

AR ( Augmaented Reality) còn gọi là công nghệ thực tế tăng cường AR là một sự kết hợp của thế giới thực xung quanh cùng với thông tin ảo.

Bạn có thể hiểu rõ hơn AR qua tựa game Pokemon go, người chơi sẽ quan sát và điều kiển các Pokemon trong game trên chính màn hình điện thoại thông qua camera của máy. Điểm đặc biệt ở đây, không gian trong game được lấy từ camera điện thoại của bạn thu được kết hợp với thông tin ảo hiện lên sẽ giúp tăng tính trải nghiệm y như thật.

Hiện nay, công nghệ AR đang được các hãng công nghệ lớn như Google, Microsoft hay Apple ra sức đẩy mạnh đầu tư và phát triển chúng. Các sản phẩm thông thường được áp dụng như Kính đeo hỗ trợ thực tế ảo nhỏ gọn từ Oculus, mẫu tivi 4k đến 8k,…

>>>>CÓ THỂ XEM THÊM: DỊCH VỤ SMS GATEWAY GIÁ RẺ CÙNG AZTECH

Những ứng dụng và lợi ích của công nghệ thực tế ảo AR

Ứng dụng trong giải trí

Các trò chơi điện tử áp dụng công nghệ thực tế ảo ar đã có mặt rất sớm từ khi smartphone bắt đầu thịnh hành, nhưng tới khi Nitendo cho ra mắt game Pokemon go thì AR nó mới trở nên phổ biến hơn. Với nhiều thể loại game chiến đấu có tích hợp tương tác ảo, ứng dụng game sẽ tạo dựng khung cảnh chiến trường bằng cảnh thật, điều này sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị. Một số game, anh em có thể tham khảo để trải nghiệm như :

  • Warhammer AoS : Realm War
  • Knightfall AR
  • The Birdcage
Công nghệ thực tế ảo ar nhằm mục đích giải trí

                                                    AR được áp dụng để giải trí

  • AR Dragon
  • Tetroids
  • AR Basketball
  • Just A Line

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo ar trong giáo dục

Để luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, cũng như nâng cao chất lượng. Hiện nay rất nhiều nhà phát triển, điển như như microsoft đã ứng dụng công nghệ này cho việc học tập. Công nghệ AR tái hiện chân thật ccacs mô hình như: Chi tiết cơ khí, máy móc, các bộ phận cấu tạo nên cơ thể con người, và còn rất nhiều ứng dụng khác nữa. Tất nhiên người dùng cần sử dụng kính hỗ trợ thực tế ảo hoặc 1 màn hình lớn để có thể xem chúng dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số ứng dụng được áp dụng ar nhằm minh họa các kiến thức phổ thông cho học sinh, sinh viên. Bạn có thể tải chúng trên kho ứng dụng Android, windows hay IOS đều được:

Aurasama

Aurasama là ứng dụng cho phép giáo viên hay học sinh có thể tạo và chia sẻ nội dung AR. Bản chất ứng dụng này không chỉ thực hiện hóa lý thuyết mà còn giúp học sinh, sinh viên tự tạo những dự án của riêng mình

Arloon

Công nghệ thực tế ảo ar khác có tên là arloon cho phép sinh viên có thể sử dụng ar để khám phá vòng đời của cây, hoặc các loài thực vật khác. Ngoài ra còn có thể sử dụng arloon để khám phá hệ thống năng lượng  mặt trời, hóa học, cơ thể con người.

Ứng dụng công nghệ thực tế ar trong thương mại

Sử dụng công nghệ thực tế ảo ar để quảng cáo thương hiệu

                 Sử dụng công nghệ thực tế ảo ar để quảng cáo thương hiệu

Hiện nay, AR được khai thác tối đa trong ngành quảng cáo, tạo nên hình thức xu hướng mới quảng cáo tương tác. Mới đây, nhãn hàng sữa uống lên men Yakult đã ứng dụng thành công vào việc đóng gọi sản phẩm của mình với công nghệ AR.

Chỉ cần cài đặc ứng dụng vô cùng đơn giản và quét vào một lốc Yakult, phụ huynh và các bé có thể nhìn thấy Mr.Yakult xuất hiện trước lốc Yakult và có thể chuyển động vô cùng dễ thương.

Nhược điểm

  • Hình ảnh mà công nghệ AR đem lại chưa thật sự tốt, hình ảnh tạo ra nhỏ hơn nhiều so với VR.
  • Giá cả khá cao.
  • Không phải thiết bị nào cũng tương thích với AR.

Công nghệ thực tế tăng cường còn phát triển đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố người dùng. Chắc chắn rằng, không xa nữa AR sẽ được phát triển lên một tầm cao mới  bởi nhu cầu sử dụng về công nghệ ngày càng tăng cao nhất là trong thời điểm công nghệ 4.0 phát triển. Vì thế, sẽ là mảnh đất màu mỡ cho công nghệ thực tế ảo ar tiếp cận đến người tiêu dùng.

>>>ĐỪNG BỎ LỠ: CÁC HÌNH THỨC MOBILE MARKETING ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2019 


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865