Xu hướng các hình thức Mobile Marketing phổ biến trong năm 2021

Trong thời đại công nghệ dần phát triển, việc áp dụng các hình thức mobile marketing vào hoạt động kinh doanh sẽ tạo điều kiện thuận lợi không nhỏ đến các doanh nghiệp và thương hiệu trong việc thực hiện các chiến dịch sms marketing của mình. Với thói quen sử dụng điện thoại di động của người dùng mỗi ngày thì đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho hình thức mobile marketing này. Hãy cùng AZTECH tìm hiểu nhé!!!

Các hình thức Mobile Marketing

Các hình thức Mobile Marketing

1. SMS Marketing là một trong các hình thức mobile marketing được sử dụng phổ biến

Được hiểu một cách đơn giản là tin nhắn quảng cáo. Bạn dùng sms để gửi đến khách hàng của mình về các thông tin sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, hay những tin nhắn chúc mừng sinh nhật. Tuy nhiên, điểm hạn chế ở đây là chỉ sử dụng được 160 ký tự, nên bạn cần phải thật cân nhắc về nội dung gửi đi, làm thế nào truyền tải hết những ý của bạn đến khách hàng. Sms marketing hiện nay dùng qua các kênh như tin nhắn thương hiệu, dịch vụ sms gateway giá rẻ.

MMS

MMS Marketing( Multimedia Message Service) là hình thức tiếp thị qua điện thoại di động, gửi hình ảnh, văn bản, âm thanh. Hầu như các điện thoại hiện nay đều có thể gửi và nhận được các dạng tin nhắn này. Các hình thức mobile marketing này thường được triển khai bởi các doanh nghiệp lớn vì chi phí khá là cao so với các hình thức khác nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn.

PSMS

Đây hình thức mobile marketing phát triển cao hơn của sms, nhưng mức phí có phần hơi chua chát hơn. Thường được sử dụng để kêu gọi khách hàng tham gia vào một trò chơi dự đoán nào đó, hoặc để bán các dịch vụ như nhạc chuông, hình nh cho điện thoại di động.

Bluetooth Marketing

Những nội dung/ thông điệp truyền tải bao gồm: Coupon, tin nhắn, hình ảnh, Games, các định dạng file mp3, jpg, mp4 hay thu thập thông tin khách hàng. Hình thức mobile marketing này chỉ áp dụng cho lớp học, hội chợ, khu mua sắm với khoảng cách phát sóng hẹp tầm 100m. Để có thể phát xa hơn nên kết hợp với nhiều thiết bị.

Wifi Marketing

Các hình thức Mobile Marketing

Sử dụng Wifi Marketing trong các hình thức mobile marketing

Các hình thức mobile marketing khác được dùng phổ biến nhưng ít ai để ý tới có thể kể đến đó là quảng cáo wifi marketing, hình thức truyền tải thông điệp trực tiếp đến khách hàng thông qua việc kết nối wifi tại các địa điểm như quán cà phê, siêu thị, chợ, những nơi công cộng. Ngoài ra nó còn thu thập dữ liệu từ người dùng. Thiết bị wifi marketing cho phép bạn thu thập được rất rất nhiều dữ liệu bằng cách khi kết nối bạn cần phải nhập một số thông tin thì mới được phép kết nối, thông tin có thể là số điện thoại, độ tuổi, giới tính, email, thói quen,….

>>>>Có thể xem thêm: wifi marketing free – xu hướng mobile marketing ưa thích tại Việt Nam

GDN

Được viết tắt của Google Display Network là một phương thức quảng cáo trong google adwords, với những ưu điểm là hệ thống mạng quảng cáo lớn nhất thế giới, có độ phủ sóng quảng cáo lên đến 90% người lướt website mỗi ngày. Với GDN bạn có thể kết hợp hình ảnh lẫn video trong quảng cáo để tạo nét riêng trong mỗi banner hay video giúp khẳng định thương hiệu.

QR Code

các hình thức Mobile Marketing

Sử dụng QR Code trong các hình thức mobile marketing

Đây là một trong các hình thức mobile marketing được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng dùng cho các ý tưởng quảng cáo tạp chí, đóng gói sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn tìm hiểu thông tin của nó. Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một chỉ địa trang website, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn sms hay thời gian diễn ra một sự kiện nào đó.

Tùy theo thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng để quét, nó sẽ dẫn bạn đến những thông tin mà đã được cài đặt trước. Một ví dụ cụ thể: Khi bạn tham gia 1 sự kiện nào đó của công ty, để điểm danh có bao nhiêu nhân viên đã đi thay vì phải đếm theo danh sách rườm rà, thì bạn chỉ cần phát cho nhân viên một mã QR và khi đi đến sự kiện chỉ cần đưa mã QR để quét thì thông tin của bạn sẽ được lưu lại mặc khác bạn có thể rất dễ dàng cho việc xuất thông tin.

>>>>Đừng bỏ lỡ: Một số phần mềm tạo qr code online trong vòng một nốt nhạc

Facebook Audience Network

các hình thức Mobile Marketing

Sử dụng Facebook Audience Network trong các hình thức mobile marketing

Về cơ bản Facebook Audience Network là một mạng hiển thị quảng cáo của Facebook trên mobile. Do đó bạn hoàn toàn có thể kết hợp Audience Network vào ứng dụng(app) hay ngay trên trang web của bạn. Trong các hình thức mobile marketing thì Facebook Audience Network được quan tâm nhất, sau khi mọi người nhìn thấy được quảng cáo của bạn, lúc đó bạn sẽ kiếm được tiền.

Ngoài ra còn các hình thức mobile marketing khác như sms gateway, sms brandname, hay sms location. 3 hình thức này rất được ưa chuộng đối với doanh nghiệp hiện nay.

App-based Marketing

các hình thức Mobile Marketing

Marketing trên ứng dụng di động

Số lượng người dùng smartphone ngày càng trở nên phổ biến hơn và các ứng dụng di động cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Các Marketer có thể tận dụng điều này để thực hiện chạy quảng cáo qua các clip, hình ảnh và âm thanh để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, khiến khách hàng ghi nhớ sản phẩm tốt hơn.

In-game Mobile Marketing

Game trên Mobile thường sẽ có nhiều thể loại khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp và khoảng thời gian người dùng bỏ ra cho các trò chơi này thường khá nhiều. Tùy vào người thiết kế game mà các quảng cáo sẽ được lồng ghép theo các cách như hiện pop-ups, hình ảnh bật hoặc những video quảng cáo xuất hiện ở các màn hình chờ của game. Nhiều ứng dụng trò chơi cũng lắp ghép việc xem quảng cáo nhận quà giúp kích thích lượt xem quảng cáo gia tăng nhiều hơn.

SMS Location

Các hình thức Mobile Marketing

Marketing dựa trên vị trí

Với sự phát triển của công nghệ GPS, các hình thức Mobile Marketing sử dụng trên dữ liệu từ vị trí của các thuê bao đang dần trở nên thịnh hành hơn. Với sự hỗ trợ từ các nhà mạng thì khách hàng thuộc những phạm vi mong muốn của doanh nghiệp có thể tiếp cận được quảng cáo hiệu quả và tối ưu nhất.

2. Hiệu quả từ việc áp dụng các hình thức mobile marketing

  • Tăng độ nhận biết thương hiệu từ phía khách hàng, tiếp cận người dùng mọi lúc, mọi nơi.
  • Tính tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp mạnh mẽ.
  • Định hướng rõ sự chú ý của khách hàng vào các sự kiện, các hoạt động mua và bán, thúc đẩy doanh số bán hàng.
  • Tăng độ tin cậy, tạo dựng niềm tin biến khách hàng mới thành các khách hàng tiềm năng, gắn bó về lâu về dài.
  • Chi phí thấp cho việc sử dụng mobile marketing.

Một chiến lược Marketing có thành công hay không còn phụ thuộc vào sự kết hợp với nhiều hình thức khác, trong đó Mobile Marketing là không thể thiếu được. Với sự gắn bó khá chặt chẽ của điện thoại đối với đời sống của con người thì chắc chắn Mobile marketing vẫn là một thị trường đầy tiềm năng để các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng một cách tốt hơn. Tuy nhiên mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy cần tận dụng các hình thức mobile marketing cho phù hợp để phát huy tối đa nhất hiệu năng của nó nhé.

>>>>Đừng bỏ lỡ các thông tin, tin tức – cập nhật xu hướng mỗi ngày cùng AZTECH tại: https://mobile.aztech.com.vn


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865