Ứng dụng hệ thống nhắn tin SMS trong doanh nghiệp

Hệ thống nhắn tin SMS là một phương thức truyền thông được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong mảng truyền thông di động. Ngày nay, việc sử dụng điện thoại di động để trao đổi thông tin đã giúp cho dịch vụ nhắn tin SMS ngày càng phát triển.

Xây dựng hệ thống tin nhắn SMS sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động tiếp cận, tìm kiếm khách hàng với hiệu quả gần như tuyệt đối. Đồng thời, giúp doanh nghiệp quảng bá và lan truyền thương hiệu một cách tự nhiên.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dịch vụ SMS marketing. Khi doanh nghiệp nhắn tin cho các khách hàng có 100% khách hàng sẽ mở tin nhắn. 80% người dùng giữ lại tin nhắn trong thiết bị di động. 60% khách hàng sẽ gọi điện để tìm hiểu thêm thông tin. 40% sẽ giới thiệu cho bạn bè về dịch vụ được nhắn tin.

Chưa kể đến, so với các dịch vụ marketing online khác, dịch vụ nhắn tin doanh nghiệp còn được đánh giá là có độ tin cậy cao, và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

ứng dụng hệ thống nhắn tin sms trong doanh nghiệp 1

                                          Hệ thống nhắn tin sms và ứng dụng

1. Hệ thống nhắn tin SMS là gì?

Hệ thống giúp cung cấp nội dung theo yêu cầu, thông qua tin nhắn trên điện thọai di động, có khả năng tích hợp với các hệ thống thông tin của tổ chức, doanh nghiệp nhằm cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin thông qua dịch vụ nhắn tin.

Nền tảng của hệ thống được xây dựng qua việc liên kết với các nhà mạng như: Vina, Mobi, Viettel, S-Fone, Beeline, VietnamMobile. Phần cứng gồm: Server chứa phần mềm xử lý tin nhắn, đường truyền internet (ADSL), bộ lưu điện UPS. Phần mềm với phần mềm xử lý tin nhắn và hệ điều hành Windows.

2. Phân loại hệ thống nhắn tin SMS

Số liệu thống kê năm 2012 cho thấy có khoảng 140 triệu thuê bao. Rõ ràng, tiếp thị qua thiết bị di động đem lại một tiềm năng cực lớn và không tốn quá nhiều chi phí

Hệ thống SMS Brandname

Tin nhắn thương hiệu – SMS Brandname là một giải pháp Marketing thông qua tin nhắn. Qua đó thương hiệu của Doanh nghiệp sẽ hiện ở phần người gửi (Sender) của tin nhắn. Thay cho dãy số điện thoại thiếu chuyên nghiệp và kém uy tín . Đáp ứng nhu cầu tối ưu hóa chi phí marketing & CSKH của Doanh nghiệp. Xây dựng hệ thống SMS Brandname luôn là sự lựa chọn tốt cho các chiến dịch Digital Marketing.

Hệ thống SMS Gateway

SMS Gateway hay còn gọi là dịch vụ đầu số : là hình thức tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua hình thức nhắn tin. Khi có tin yêu cầu từ khách hàng (được gọi là MO) gửi đến đầu số. Sẽ có một tin nhắn (hoặc nhiều hơn một) tin nhắn trả về (được gọi là MT) theo nội dung yêu cầu. Hệ thống xử lý MO-MT gọi là SMS Gateway.

3. Ứng dụng hệ thống nhắn tin SMS trong các doanh nghiệp hiện nay

Hiện nay các doanh nghiệp thường phải bỏ ra một chi phí marketing rất lớn để có thể tiếp cận các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên các phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế, và chưa thực sự đạt được kết quả như mong đợi. Đặc biệt là khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chính xác.

Chính vì vậy mà các dịch vụ SMS marketing đang dần trở thành vũ khí hiệu quả của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, chăm sóc và tiếp thị khách hàng. Cụ thể, dịch vụ SMS marketing giúp cho doanh nghiệp:

 • Chủ động và dễ dàng trong việc tiếp cận khách hàng mới và tiếp thị giữ chân khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.Ví dụ như tin nhắn chúc mừng, tin nhắn tích điểm, tin nhắn khuyến mãi, tiếp thị,…
 • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu và lan truyền một cách tự nhiên với khách hàng thông qua việc hiển thị thương hiệu của doanh nghiệp trên tin nhắn khách hàng nhận được.
 • Phân loại hệ thống cơ sở dữ liệu về thông tin khách hàng mới và khách hàng thân thiết để doanh nghiệp sử dụng một cách có hiệu quả tùy vào mục đích và chiến dịch marketing của doanh nghiệp
 • Tăng uy tín và độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng. Khách hàng nhận được tin nhắn sẽ có độ tin cậy cao hơn các cách tiếp cận qua mạng xã hội, mail,…
 • Dễ dàng triển khai các chiến dịch quảng bá của công ty, các chương trình khuyến mãi kích thích tiêu thụ hay những chương trình chăm sóc khách hàng qua tin nhắn. Ví dụ như quảng bá sản phẩm mới, ưu đãi, giảm giá, tích điểm,…
Ứng dụng hệ thống nhắn tin sms

                                     Ứng dụng hệ thống nhắn tin sms trong các doanh nghiệp

4. Chi phí xây dựng hệ thống tin nhắn doanh nghiệp

Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính cũng như loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh để lựa chọn các dịch vụ tin nhắn công ty tối ưu nhất. Hiện các nhà mạng đang cung cấp dịch vụ tin nhắn SMS cho doanh nghiệp như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile,… Tùy theo từng gói sẽ có những mức giá tương đương.

Bạn có thể tham khảo bảng giá 

Dịch vụ SMS Brandname tại đây hoặc dịch vụ SMS Gateway tại đây

Với sự phát triển của dịch vụ tin nhắn SMS. Bỏ qua việc xây dựng hệ thống nhắn tin SMS chính là một sự thiệt thòi của doanh nghiệp để bắt kịp xu hướng, tiếp cận khách hàng, kinh doanh hiệu quả. Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. AZTECH – công ty dịch vụ tin nhắn luôn sẵn sàng cùng doanh nghiệp chia sẻ và xây dựng một hệ thống tin nhắn SMS hoàn thiện và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu sử dụng và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn công ty.

Bật mí cách sử dụng dịch vụ sms marketing cực kỳ hiệu quả, nếu doanh nghiệp đăng ký xây dựng hệ thống sms thì nhất định không thể bỏ qua


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865