Cách từ chối (chặn) tin nhắn quảng cáo mạng Viettel, Mobi, Vina, Vietnam

Từ chối tin nhắn quảng cáo các nhà mạng như thế nào có lẽ là điều mà nhiều người đang muốn biết. Bởi vì chắc hẳn có nhiều bạn cảm thấy khó chịu khi liên tục nhận được các tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Viettel, Mobifone hay Vinaphone khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng. Trong khi đó các bạn không hề có nhu cầu để sử dụng các dịch vụ hay các chương trình đó.

Vậy làm sao để chặn được những tin nhắn này quảng cáo này?

Đừng lo, hiểu được điều này ngày hôm nay AZTECH sẽ hướng dẫn bạn cách từ chối tin nhắn của các nhà mạng, dù là Viettel, Mobifone hay kể cả Vinaphone. Từ đó giúp bạn gạt bỏ được những tin nhắn mà đối với bạn là phiền phức.

Hiện nay tất cả các nhà mạng đều cho phép người dùng Nhận hoặc Từ chối nhận các thông tin quảng cáo, khuyến mãi,… Mỗi nhà mạng sẽ có cú pháp tin nhắn khác nhau, người dùng chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản là mọi việc sẽ được giải quyết.

Từ chối quảng cáo viettel

Từ chối quảng cáo Viettel

                                                       Tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Viettel

Mạng Viettel có khá nhiều các loại quảng cáo khác nhau như quảng cáo khuyến mãi nạp thẻ, quảng cáo dịch vụ, các dịch vụ cộng thêm,… Bạn có thể từ chối tất cả các tin nhắn quảng cáo này, cũng có thể từ chối chỉ những loại tin nhắn mà bạn muốn. Cụ thể như sau

 • Để từ chối tin nhắn quảng cáo các dịch vụ Viettel như chương trình đặc biệt, chương trình trúng thưởng,… (thường từ tài khoản VIETTEL_QC), người dùng soạn TC3 gửi 199, hoặc TC2 gửi 199.
 • Để từ chối tin nhắn quảng cáo khuyến mại khác như  Data 3G/4G, gọi nội mạng Viettel,… (thường từ tài khoản VIETTEL_KM), người dùng soạn TC2 gửi 199.
 • Để từ chối tin nhắn quảng cáo khuyến mại nạp thẻ (thường từ tài khoản NAPTHE_VT), người dùng soạn TC1 gửi 199.
 • Để đăng ký nhận lại tin nhắn quảng cáo bạn soạn tin : DK gửi 199.
 • Từ chối toàn bộ tin nhắn quảng cáo bạn soạn tin : TC gửi 199.
 • Để từ chối tin nhắn quảng cáo các dịch vụ tiện ích (thường từ tài khoản VIETTEL_DV), người dùng soạn TC4 gửi 199.
 • Để từ chối tin nhắn quảng cáo Viettel++, người dùng soạn HUY gửi 9000.

Lưu ý: 

Sau khi từ chối thành công, các tin nhắn về các chương trình khuyến mãi thẻ nạp, các dịch vụ giá trị gia tăng…bạn đều không nhận được.

Yêu cầu từ chối chỉ có hiệu lực trong vòng 180 ngày, sau 180 ngày khách hàng sẽ tiếp tục nhận tin nhắn quảng cáo từ 199. Và nếu muốn tiếp tục từ chối nhận tin nhắn quảng cáo thì bạn phải soạn lại cấu trúc từ chối gửi cho tổng đài.

Hướng dẫn từ chối quảng cáo VinaPhone

 • Để từ chối nhận tin nhắn khuyến mại, người dùng soạn tin: TC KM gửi 18001091
 • Để từ chối nhận tin nhắn về giá cước, người dùng soạn tin: TC GC gửi 18001091
 • Để từ chối nhận tin nhắn về dịch vụ mới, người dùng soạn tin: TC DV gửi 18001091
 • Để tắt quảng cáo VinaPhone với tất cả các hạng mục, người dùng soạn tin: TC gửi 18001091
 • Để đăng ký nhận lại các tin nhắn quảng cáo người dùng soạn tin: DK gửi 18001091 hoặc DK MÃ-DỊCH-VỤ gửi 18001091 (mã dịch vụ giống với mã khi từ chối ở trên).

Cho đến năm 2019 các nhà mạng tại Việt Nam đều đã đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số, nếu bạn chưa nắm các chuyển đổi này thì ngay tại đây hãy tham khảo đầu số các nhà mạng

Cú pháp từ chối quảng cáo Mobifone

Từ chối quảng cáo Mobifone

                                   Làm thế nào khi liên tục nhận tin nhắn quảng cáo từ Mobifone?

 • Để từ chối quảng cáo mạng Mobilefone bạn soạn tin : TC gửi 9241
 • Để đăng ký nhận lại tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi bạn soạn tin : DK gửi 9241
 • Chặn tin nhắn sáng trên màn hình: Tin nhắn dưới dạng Flash sáng trên màn hình xảy ra trên tất cả các thuê bao đặc biệt là thuê bao hòa mạng mới. Các nội dung thường là thông tin kinh tế, xã hội,… nếu vô tình nhấn OK để đọc thì bạn sẽ phải trả phí cho nội dung đó. Để huỷ loại quảng cáo này, bạn soạn tin HUY gửi 9220

Từ chối tin nhắn quảng cáo Vietnamobile

 • Để chặn tin nhắn quảng cáo của Vietnamobile, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp TCQC gửi 123 hoặc TCDV gửi 123 (từ chối tất cả các tin nhắn quảng cáo kể cả khuyến mãi)
 • Từ chối pop-up quảng cáo trên Thánh sim Vietnamobile: HUY gửi 2230 sau đó tắt nguồn khởi động lại/ Vào Công cụ sim tiếp đó chọn Live news chọn “Kích hoạt DV” sau đó chọn “Hủy DV”.

Sau khi gửi tin nhắn thành công bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo mà bạn không có nhu cầu nữa. Để từ chối tin nhắn của Vietnamobile, bạn nên thực hiện cả 2 cú pháp nêu trên để việc từ chối nhận chắc chắn thành công.

Tuy nhiên sau khi chặn tin nhắn nếu bạn muốn nhận thông tin về dịch vụ mới của nhà mang, thông tin khuyến mãi… bạn có thể đăng ký nhận tin nhắn quảng cáo bằng cách soạn DY gửi 123 hoặc ON gửi 123.

Một vài lưu ý khi từ chối tin nhắn quảng cáo của các nhà mạng

Cước gửi tin nhắn từ chối quảng cáo và đăng ký lại của các nhà mạng đều là 0đ.

Bạn sẽ không nhận được các tin nhắn quảng cáo của nhà mạng kể cả tin nhắn khuyến mãi thẻ cào. Vì vậy sau khi chặn toàn bộ tin nhắn quảng cáo nhưng vẫn muốn nhận được các tin nhắn thông báo khuyến mãi thì bạn hãy đăng ký cho riêng dịch vụ này nhé!

 • Đối với nhà mạng Viettel, để đăng ký nhận tin nhắn khuyến mãi thẻ cào, soạn tin: đang cập nhật
 • Đối với nhà mạng Mobilefone, để nhận lại tin nhắn khuyến mãi thẻ cào chỉ cần soạn: DKKM gửi 9241.
 • Đối với nhà mạng Viettel, để đăng ký nhận tin nhắn khuyến mãi thẻ cào, soạn tin: DKKM gửi 18001091
 • Đối với nhà mạng Vietnamobile, để đăng ký nhận tin nhắn khuyến mãi thẻ cào, soạn tin: đang cập nhật
Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để từ chối tin nhắn quảng cáo của cả bốn nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile, các bạn hãy lưu lại và áp dụng ngay nếu không muốn tin nhắn quảng cáo từ các nhà mạng làm phiền tới  mình nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm dịch vụ tin nhắn thương hiệu


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865