SMS tự động – Lợi ích và tầm quan trọng tất yếu cho doanh nghiệp

SMS tự động được xem là kênh tiếp thị có hiệu quả rất cao. Bởi trên 90% khách hàng không thể bỏ qua hay xóa tin nhắn khi chưa đọc. SMS Gateway – Dịch vụ gửi tin nhắn tự động hàng loạt có thể giúp bạn tiếp cận hàng nghìn khách hàng một cách nhanh chóng, và vô cùng tiết kiệm chi phí.

Vì trong thời đại công nghệ 4.0, điện thoại di động gần như trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Khảo sát của Nielsen năm 2019 cho thấy hơn 92% dân số Việt Nam sở hữu điện thoại di động. Trung bình mỗi ngày dành 3-4 giờ cho nhiều mục đích khác nhau như học tập, làm việc, giải trí,… Và công cụ tiếp thị tạo khác biệt mà không doanh nghiệp nào bỏ qua đó là SMS tự động.

Vậy SMS tự động là gì và có những lợi ích nào khiến nó trở thành một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả cao và phổ biến trong thời đại 4.0 ngày nay.

Xem thêm: 5 Lý do doanh nghiệp vừa và nhỏ nên triển khai SMS Marketing

SMS tự động là gì?

SMS tự động là hoạt động quảng cáo dịch vụ, sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn hàng loạt từ phần mềm SMS Gateway đến điện thoại di động của người dùng. Nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng, quảng bá thương hiệu hoặc giữ chân khách hàng.

sms tự động

SMS tự động là gì

SMS tự động cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu là khách truy cập bằng một ưu đãi đặc biệt cho các sản phẩm họ quan tâm. Làm điều này, thúc đẩy họ thực hiện bước tiếp theo trong quy trình mua hàng. Bằng cách sử dụng SMS 2 chiều, khách hàng có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào họ có. Giúp tăng cường hơn nữa sự tham gia.

Vậy là bạn đã hiểu cơ bản SMS tự động là gì rồi. Giờ hãy cùng AZTECH tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại nhé.

Xem thêm: Những điều cần biết về dịch vụ thuê đầu số SMS Gateway

5 Lợi ích khi sử dụng SMS của doanh nghiệp

Doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua dịch vụ SMS Marketing và cần một công ty dịch vụ SMS Gateway để tư vấn nhằm đưa các chiến lược tốt và phù hợp nhất sau khi xem xét những lợi ích sau:

sms tự động

Lợi ích của SMS tự động

1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Việc quảng cáo trên báo, trên truyền hình và các hình thức truyền thông rầm rộ khác hầu như là quá tầm với chi phí đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chỉ với 1000 đồng, bạn tiếp cận được 1 khách hàng mà không tốn quá 10 giây. Một giao dịch thành công bạn nhận từ 5 – 10 triệu so với chi phí 1000 đồng ban đầu. Tiếp thị qua SMS tự động là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí và có tỷ lệ nhấp chuột là 30%. Điều này làm cho SMS trở thành công cụ hoàn hảo để liên kết đến trang web của bạn, tăng mức độ tương tác hoặc cung cấp tin tức và cập nhật. Vậy tại sao bạn không thử?

2. Lên lịch gửi SMS cho khách hàng tự động

Trình lên lịch gửi tin nhắn tự động sẽ cực kỳ hữu ích để gửi tin nhắn vào những ngày không làm việc hoặc khi truyền thông với khách hàng sống ở múi giờ khác.

SMS tự động là cho phép bạn gửi tin nhắn tự động theo một lịch trình xác định trước. Tính năng này đặc biệt tiện lợi khi bạn gửi tin nhắn cho một số lượng lớn người đăng ký. Giảm thiểu nhu cầu cao điểm có thể xảy ra nếu hàng nghìn khách hàng gọi điện cùng một lúc.

Những gì bạn cần làm là soạn tin nhắn, tải danh sách người nhận và đặt ngày gửi.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ lập lịch để gửi lời nhắc về các sự kiện sắp tới hoặc tạo thông báo soạn trước (ví dụ: sinh nhật, tri ân khách hàng, ưu đãi, khuyến mãi,…).

3. Tốc độ chuyển phát SMS nhanh

Yếu tố quan trọng trong việc gửi tin nhắn là chuyển tin nhắn đến khách hàng của bạn nhanh nhất. Khi bạn có một đề nghị cho họ, bạn muốn họ biết về nó và hành động ngay lập tức. Nếu phiếu mua hàng có thời gian ngắn, việc nhận SMS muộn sẽ là thảm họa đối với doanh nghiệp bạn. Có SMS Gateway của riêng bạn cho phép tốc độ gửi SMS tự động nhanh nhất có thể. Bạn thực sự có một kênh dành riêng cho thị trường mục tiêu của mình đó.

4. Độ uy tín, tin cậy cao

Ra đời hơn 25 năm, SMS là một trong những kênh liên lạc đáng tin cậy nhất trên thế giới. Email và quảng cáo trên điện thoại tiếp tục đấu tranh với các bộ lọc spam và chặn quảng cáo. Trong khi đó, SMS vẫn là một nền tảng trực tiếp và nhất quán để giao tiếp với các bên liên quan.

SMS tự động cũng là một cách đáng tin cậy để tạo ra một cuộc trò chuyện hai chiều thực sự. Tỷ lệ phản hồi tin nhắn văn bản cao gấp 8 lần so với email. Điều này giúp bạn yên tâm rằng thông điệp của bạn sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng.

5. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Thống kê cho thấy SMS Marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn gấp 6-8 lần so với Email Marketing. Nếu như chỉ có khoảng 20% Email Marketing được mở ra xem, thì SMS Marketing có tỷ lệ mở là 98% – đây có lẽ là một con số ngoài mong đợi của các nhà tiếp thị. Tỷ lệ mở SMS thường rơi vào khoảng 5s sau khi nhận được tin nhắn.

Nhưng dường như tỷ lệ mở cao cũng chưa đủ đối với các nhà tiếp thị, theo thống kế hầu như các tin nhắn SMS được đọc trong vòng 3 phút kể từ khi nhận được nó. Tưởng tượng xem, còn gì tuyệt vời hơn khi gửi SMS có đến 98% người nhận mở trong 3 phút. Với SMS tự động thì hoàn toàn có thể.

Điều này chỉ ra rằng SMS tự động đang là kênh tiếp thị giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như phục vụ các hoạt động chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Đặc biệt là các doanh nghiệp phải tận dụng tối đa các kênh truyền thông của họ. Và SMS là cách hoàn hảo để làm điều này. Khả năng tiếp cận cao và chi phí thấp, SMS là cách hiệu quả nhất để giữ liên lạc với nhân viên và khách hàng của bạn.

Để tìm hiểu thêm dịch vụ SMS Gateway, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0903 858 865 hoặc chat trực tiếp qua website: https://mobile.aztech.com.vn/ để được tư vấn nhanh nhất!


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865