CHIẾN LƯỢC & KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG SMS MARKETING NGÀNH GIAO NHẬN

SMS Marketing ngành giao nhận ngày càng được nhiều doanh nghiệp vận chuyển sử dụng cùng lúc với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của các sàn thương mại điện tử hay các ứng dụng đặt hàng online. Tại thị trường Việt Nam, dịch vụ giao nhận không chỉ dừng lại ở việc giao gửi điện tín của các bưu điện lớn mà hiện nay có nhiều doanh nghiệp vận chuyển được thành lập tập trung chủ yếu dành cho các sàn thương mại điện tử.

Từ dịch vụ giao nhận hàng hóa từ các nhà xe (Chành xe) đến các dịch vụ giao thức ăn cũng có một lượng lớn nhu cầu của khách hàng ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… Như vậy tính cạnh tranh cực cao, đòi hỏi các doanh nghiệp vận chuyển phải có độ phủ lớn, mạng lưới nhân viên giao hàng nhiều hơn. Doanh nghiệp này có nghiệp vụ hỗ trợ giao nhận chuyên nghiệp hơn sẽ là kẻ thắng thế trong thời buổi hiện nay.

Các doanh nghiệp vận chuyển gặp phải khó khăn gì?

Quản lý đơn hàng, kho hàng

Khi hầu hết tất cả những doanh nghiệp vận chuyển đều muốn trở thành những con “Kỳ Lân” trong ngành với những phương thức giao nhận phát triển vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn thì việc có thể giao được nhiều đơn hàng hơn so với dự tính có thể là một thuận lợi cũng như là khó khăn mà doanh nghiệp bạn phải đối mặt. Vì khi có nhiều đơn hàng sẽ có những khó khăn đi kèm liên quan tới việc hết sản phẩm và không còn tồn kho, doanh nghiệp của bạn sẽ khiến khách hàng chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm.

Quản lý nhân viên giao nhận

Hiện nay các doanh nghiệp giao nhận gặp không ít khó khăn trong quá trình quản lý nhân viên do thời gian làm việc của họ không cố định cũng như không làm việc tại các chi nhánh hay đơn vị chính. Do đó, SMS Marketing ngành giao nhận sẽ giúp bạn có thể quản lý nhân viên giao nhận hàng một cách hiệu quả. 

Khó kiểm soát trạng thái giao hàng đến khách 

Các chủ doanh nghiệp vận chuyển khó có thể kiểm soát được lượng đơn đã giao, chưa giao hay vì lý do gì mà lại chưa giao được. Do đó, sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát chính xác về trạng thái đơn hàng cũng như thông tin chi tiết của từng mã vận đơn. Điều này dễ dẫn đến tình trạng nhân viên đóng gói hay nhân viên giao hàng không có sự chủ động trong công việc. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp giao nhận còn khó để có thể xem lại báo cáo theo ngày, tuần, tháng để kiểm soát lượng hàng đi hay hàng hoàn về một cách chính xác.

Chịu tác động của dịch Covid-19

sms marketing ngành giao nhận

Ngành giao nhận gặp khó khăn bởi dịch

Doanh nghiệp vận tải, xe kinh doanh tự do đang gặp rất nhiều khó khăn, tiếp xúc với khách hàng mà không cần phải nói chuyện trực tiếp? vậy đâu là giải phải giải quyết tình trạng trong mùa dịch này?

>>Xem thêm Doanh nghiệp nên sử dụng SMS Marketing trong mùa Covid hay không?

Ứng dụng SMS Marketing ngành giao nhận 

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Khi muốn các khách hàng biết đến doanh nghiệp vận tải của mình thì ngoài việc quảng bá qua báo đài, gửi card visit thì gửi tin nhắn từ dịch vụ SMS Marketing cho khách hàng. Bằng tin nhắn thương hiệu cũng là một cách quảng cáo rất tốt. 

Ví dụ: Gửi: “doanh nghiệp vận chuyển ABC/Nhà xe ABC mở thêm chuyến xe vận chuyển chạy từ Hà Nội đi Lào Cai. Giờ khởi hành từ 6h-18h hàng ngày trong tuần, trong thời gian nhanh nhất….”

Doanh nghiệp cập nhật thường xuyên các thông tin về các chuyến xe. Các dịch vụ chuyển hàng bưu phẩm thường xuyên đến khách hàng có nhu cầu. Thì họ sẽ khắc nhớ được thương hiệu của bạn. Nhưng nội dung gửi tin nhắn giữa các lần phải luôn thay đổi, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Không nên lặp lại sẽ làm cho khách hàng nhàm chán.

>>Chiến lược Marketing nào hiệu quả, đi đầu xu hướng trong 2022?

Nhắn tin SMS cho khách hàng báo hàng đang được giao

Khi đơn hàng được xuất kho và nhân viên giao hàng nhận hàng giao, các công ty giao nhận có thể gửi đến khách hàng một tin nhắn để thông báo đơn hàng chuẩn bị giao. 

Mẫu: [XYZ] Don hang #786543 dang duoc giao den anh/chi.

Xem và gửi lại thông báo qua SMS về đơn hàng

Doanh nghiệp có thể theo dõi hành trình đơn hàng đã đi đến đâu và gửi tin nhắn SMS thông báo đến cho khách hàng về tình trạng đơn hàng của mình, vừa là cách chăm sóc khách hàng hiệu quả vừa để tăng độ uy tín của dịch vụ doanh nghiệp mình.

Mẫu: “Don hang cua quy khach dat ngay 21/01/2022 dang duoc van chuyen den kho trung chuyen Tp.HCM. Don hang se duoc chuyen cho nguoi giao trong 15 phut nua”

Nhắn tin SMS hoặc gọi tự động để xác nhận tình trạng đơn hàng (đã nhận, đã đóng gói)

Cũng tương tự như nhắn tin hay gọi điện báo giao hàng, SMS Marketing cho ngành giao nhận cũng được ứng dụng để thông báo tình trạng đơn hàng: Đã nhận đơn hàng, đã đóng gói, đã sẵn sàng giao, đang được giao, hoàn thành đơn hàng và khảo sát độ hài lòng của khách hàng.

Tương tác giữa doanh nghiệp giao nhận đến nhân viên

Gửi SMS thông báo lương

Những công ty giao nhận thường có lượng nhân sự lớn hơn so với những ngành nghề khác cùng quy mô. Nhiều nhất chính là lượng nhân viên giao nhận. Sau đó là quản lý và điều phối đơn hàng, quản lý kho,… 

Ứng dụng SMS thông báo lương tự động giúp quy trình làm việc của bộ phận nhân sự tiền lương đơn giản hơn. SMS có tính cá nhân cao, vì thế SMS hoàn toàn phù hợp sử dụng để thông báo lương đến từng nhân sự.

sms marketing ngành giao nhận

SMS Marketing gửi thông báo đến nhân viên

Liên hệ nội bộ

Lực lượng nhân sự lớn nhất của công ty giao nhận là nhân viên giao hàng. Tuy nhiên, công việc của họ thường xuyên ở bên ngoài văn phòng và phải di chuyển thường xuyên. Trong trường hợp này, nhận SMS thuận tiện hơn những kênh khác (email chẳng hạn). Gửi thông báo họp Gửi thông báo họp tháng, họp quý công ty và các cuộc họp thường niên khác. Gửi thông báo họp đột xuất (đảm bảo 100% nhận được tin nhắn ngay lập tức). Gửi thông báo chính sách mới, lưu ý mới cho nhân viên.

Mẫu: [Tu HR] Tu 30/1/22, toan the nhan vien XYZ di lam dung gio se duoc thuong 500,000/thang. Nguyen Van A – truong bo phan HR thong bao.

SMS Marketing ngành giao nhận với khả năng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, là giải pháp giúp các doanh nghiệp vận tải  đem đến cho dịch vụ giao nhận hàng hóa cho khách hàng ngày càng chất lượng hơn, rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng với doanh nghiệp.

AZTech cung cấp dịch vụ SMS Brandname & dịch vụ SMS Gateway uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, cam kết giúp bạn có thể xây dựng được kế hoạch Marketing giáo dục hiệu quả bằng SMS. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 0903 858 865


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865