MÔ HÌNH SAAS LÀ GÌ? TRONG TƯƠNG LAI NÓ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá xa lạ với khái niệm mô hình saas là gì? Trong khi đó xu hướng saas và điện toán đám mây là hai mô hình đang dần dẫn đầu về công nghệ. Và hiện nay, nhiều công ty công nghệ của Việt Nam đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực này.

MÔ HÌNH SAAS LÀ GÌ?

Mô hình assa

                                                           Mô hình assa

SAAS( Software as a service) được coi là mô hình 4.0 ưu việt cùng với đó là một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất. Theo định nghĩa nó là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm, nhà cung cấp không bán sản phẩm phần mềm mà chỉ bán dịch vụ dựa trên phần mềm đó thôi. Cách hiểu đơn giản nhất, nhà cung cấp tạo và duy trì hoạt động của nó trên website, khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua kết nối internet (khi khách đã trả một khoản chi phí để được sử dụng).

Người dùng có thể mở chạy ứng dụng thông qua trình duyệt mà không cần phải cài đặc. Office365, Gmail, Hotmail, Outlook là những saas tiêu biểu. Hay một vài phần mềm được phát triển rộng rãi bởi nhà cung cấp saas hàng đầu như Amazon web Service, Slack, Oracle, Adobe Creative Cloud, Dropbox, Google, IBM, Microsoft,…

>>>Xem thêm: Dịch vụ định vị qua tin nhắn sms

Ưu điểm của saas là gì?

Có thể thấy saas gần như chiếm được độc quyền trong thị trường nhờ biết cách vận dụng tối ưu internet với mọi thứ. Tại sao mọi người ưa chuộng nó đến như vậy? Vậy ưu điểm mô hình saas? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

TIết kiệm chi phí sử dụng cho doanh nghiệp

Mô hinh assa giúp tiết kiệm tối đa mức chi phí đầu tư

                                  Mô hình assa giúp tiết kiệm tối đa mức chi phí đầu tư

 • Không cần máy tính có cấu hình mạnh cũng không cần đòi hỏi hệ điều hành của bạn thuộc window hay Mac, không hạn chế số máy sử dụng, lại không chiếm dung lượng bộ nhớ là bao. Chỉ cần trang bị một máy với cấu hình vừa đủ thôi. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn để sử dụng saas xây dựng và phát triển blog.
 • Ví dụ : Shortpixel nó là một phần mềm saas nén ảnh cực kỳ hiệu quả, bạn không cần phải cài đặc mà chỉ cần qua trình duyệt để thao tác sử dụng bất kể bạn đang xài hệ điều hành gì.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

 • Là khách hàng của saas, bạn không cần một bộ phận IT luôn túc trực để xử lý những vấn đề kỹ thuật phát sinh trong vận hành phần mềm nữa. Từ việc đảm bảo hệ thống chạy tốt đến duy trì bảo mật fix các lỗi phát sinh, tất cả sẽ được nhà cung cấp chịu trách nhiệm.
 • Với việc áp dụng mô hình saas bạn không cần lo lắng về việc tìm hay mua phiên bản mới hoặc các bản vá vì bên phía nhà cung cấp saas sẽ lo cho bạn. Họ luôn thường xuyên tự động cập nhật các phần mềm trong việc vừa tối ưu các tính năng của phiên bản cũ và bổ sung các tính năng mới cao cấp hơn.

Dễ dàng sử dụng dù bạn ở bất kỳ đâu

 • Điện thoại, máy tính hay các thiết bị công nghệ khác nếu kết nối internet đều có thể sử dụng được.
 • Saas sẽ chuyển sáng chế độ chờ, có thể vận hành 24/7 kễ cả khi bạn đang ngủ.
 • Hầu hết các mô hình saas đều có giao diện thân thiện dễ sử dụng.
 • Bạn sẽ được nhà cung cấp hướng dẫn từng bước một để sử dụng.

Thông tin lưu trữ an toàn

Nguồn dữ liệu được lưu trữ ở dạng trực tuyến dù máy bạn bị treo hay bị sụp nguồn vì mất điện bất ngờ thì đừng lo, thông tin vẫn ở đó mà không mất đi đâu.Nó vẫn được lưu trữ trên hệ thống của nhà cung cấp

Một số nhược điểm của mô hình saas

Không có phần mềm hay ứng dụng nào đếu hoàn hảo 100%, ngay cả saas cũng vậy vẫn có một vài hạn chế sao:

Mô hình assa phụ thuộc vào đường truyền internet

                               Mô hình assa phụ thuộc vào đường truyền internet

 • Phụ thuộc vào Internet: Người dùng cần phải kết nối internet để đăng nhập và sử dụng saas. Đứt cáp là ngáp luôn. Vì thế đừng phụ thuộc vào internet quá hãy trang bị cho mình 4G để phòng hờ bất trắc nhé.
 • Phụ thuộc vào nhà cung cấp: Nếu nhà cung cấp phá sản thi coi như bạn mất toàn bộ. Vì thế bạn nên cần backup offline lại nhé!
 • Chưa sẵn sàng với phiên bản mới: Tự động cập nhật đôi lúc nó cũng trở thành sự bất tiện. Đôi lúc doanh nghiệp đã quen với việc sử dụng giao diện phiên bản cũ, việc thay đổi đột ngột về giao diện hay tính năng sẽ làm doanh nghiệp cảm thấy bỡ ngỡ.

Chắc chắn rằng bạn đã hiểu một ít về saas là gì đúng không nào. Hãy tìm hiểu sâu hơn về mô hình SaaS. Biết đâu một ngày nào đó nó sẽ giúp ích đến doanh nghiệp bạn.

>>>Đừng bỏ lỡ : Các hình thức mobile marketing được ưa chuộng nhất 2019


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865