Hướng dẫn đăng kí dịch vụ SMS Brandname tin nhắn thương hiệu

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Brandname chi tiết nhất cho các doanh nghiệp. Các bước đăng ký sms brandname vô cùng đơn giản, thời gian kích hoạt nhanh chóng.

Tại sao Doanh nghiệp nên đăng ký dịch vụ SMS Brandname?

SMS Brandname – dịch vụ tin nhắn thương hiệu đang được khá nhiều các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn để quảng bá các chương trình khuyến mãi giảm giá cũng như Chăm sóc khách hàng của Doanh Nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ sms brandname

Để đăng ký sms brandname, Các doanh nghiệp cần nắm vững các bước sau:

quy trình đăng kí dịch vụ sms brandname

                                    Quy trình đăng ký dịch vụ sms brandname – dịch vụ tin nhắn thương hiệu

Bước 1 : Chọn nhà cung cấp dịch vụ sms brandname

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sms brandname. Doanh nghiệp hãy tìm hiểu, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname uy tín.

Bước 2: Chọn brandname đăng ký với nhà mạng

Xác định tên thương hiệu (alias) là phần tên sẽ hiện thị trên điện thoại người nhận (From/sender).

Tên thương hiệu được nhà mạng chấp nhận có độ dài từ 03-11 kí tự. Các kí tự này Doanh nghiệp có thể viết hoa hoặc thường tùy doanh nghiệp quyết định.

Nhưng doanh nghiệp lưu ý, khi lựa chọn tên thương hiệu hiển thị ở điện thoại khách hàng, Doanh nghiệp không nên lựa chọn các kí tự đặc biệt  như @, &, #….Vì một số thiết bị của enduser (điện thoại của khách hàng) không hỗ trợ hiển thị các kí tự đặc biệt này, dẫn đến tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ không được hiển thị chính xác tại máy người nhận.

Bước 3: Cung cấp giấy phép 

Để đăng ký sms brandname, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ để nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname – Tin nhắn thương hiệu của doanh nghiệp, có thể đại diện doanh nghiệp làm việc với Telcos (nhà mạng) khi khởi tạo thương hiệu tại hệ thống Telcos.

a. Brandname nhóm doanh nghiệp thường

Các giấy phép bao gồm:

 • Bản scan màu giấy phép kinh doanh của Doanh Nghiệp (file PDF)
 • Bản scan màu giấy ủy quyền từ doanh nghiệp cho bên nhà cung cấp dịch vụ SMS Brandname. Cái này thường được cung cấp mẫu sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp.

Trường hợp Brandname là Tên miền thì quý khách hàng cần cung cấp Bản scan màu dạng file PDF:

 • Hợp đồng chủ sở hữu tên miền
 • Giấy chứng nhận chủ sở hữu tên miền có thời hạn

* Điều kiện đăng ký Brandname tên miền:

 • Chỉ có thể chấp nhận đăng ký với tên miền quốc tế dạng: .com hoặc tên miền Việt Nam dạng: .vn / .com.vn
 • Tên khai báo phải đầy đủ 3 – 11 ký tự. Trong trường hợp tên khai báo vượt 11 ký tự thì sẽ được rút gọn nhưng vẫn đảm bảo không gây hiểu lầm sang tên miền thương hiệu khác hoặc phản ảnh khác với nội dung trang web. Ví dụ: AZTECH.COM.VN có thể được rút gọn thành AZTECH.
 • Tên miền phải có website đang hoạt động, nội dung website bao gồm đầy đủ thông tin liên quan trong giấy phép Đăng ký kinh doanh. Nếu tên miền khi truy cập lại chuyển sang một tên miền khác thì không thể đăng ký SMS Brandname.
 • Đối với tên miền thì hình thức sở hữu phải là Doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh. Nếu cá nhân sở hữu tên miền muốn đăng ký SMS brandname thì bắt buộc phải chuyển đổi hình thức sở hữu.

Thời gian làm việc để khởi tạo xong brandname (tên thương hiệu) của Doanh Nghiệp trên hệ thống nhà mạng thường từ 03 – 05 ngày (tính theo ngày làm việc).

b. Brandname nhóm doanh nghiệp thương mại điện tử

Các giấy phép bao gồm:

 • Các loại giấy phép tương tự nhóm a.
 • Phải có website có hoạt động thanh toán trực tuyến như giỏ hàng, các loại hình thanh toán như thanh toán chuyển khoản, thanh toán trực tiếp tại văn phòng, thanh toán qua các cổng thanh toán.
 • Web site cần có thông tin: Logo của bộ Công Thương, mã số thuế, địa chỉ công ty, email, số điện thoại.
 • – Có logo của Bộ Công Thương.

c. Brandname nhóm Ưu tiên như giáo dục, Điện lực, Y tế, v.v… 

Các giấy phép bao gồm:

 • Các loại giấy phép tương tự nhóm a.
 • Nhóm Giáo dục: Có thêm giấy phép giảng dạy.
 • Nhóm Y tế, Điện lực: Có thêm giấy phép hoạt động trong lĩnh vực y tế, điện lực.

Bước 4: Đăng kí mẫu nội dung sms brandname (template)

Thông thường các nội dung trước khi gửi tới Khách hàng của Doanh nghiệp sẽ phải đăng kí với Telcos (nhà mạng) được kiểm duyệt và lưu lên hệ thống nhà mạng trước.

Để tránh sau khi khởi tạo xong tên thương hiệu (alias) Doanh nghiệp lại mất thời gian đăng kí nội dung thì trong quá trình hoàn tất giấy ủy quyền cho nhà cung cấp, doanh nghiệp nên cùng lúc đăng ký sms brandname (các nội dung dự kiến sẽ gửi).

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm quy định của tin nhắn sms brandname về nội dung và hình thức để không vi phạm vào những quy định của các nhà mạng, đẩy nhanh được thời gian duyệt và triển khai sms brandname cho doanh nghiệp.

Bước 5: Web Tool

Sau khi đăng ký dịch vụ sms Brandname thành công, khách hàng sẽ được cung cấp Web Tool quản trị dịch vụ. Khách hàng sẽ nạp tiền vào tài khoản trả trước. Ngay sau khi tài khoản có tiền thì khách hàng có thể khởi tạo chiến dịch gửi Tin nhắn thương hiệu SMS Brandname cho doanh nghiệp.

Trên đây toàn bộ quy trình và hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS brandname – tin nhắn thương hiệu chi tiết nhất của AZTECH.

Chỉ với những bước cơ bản trên, bạn đã có thể đăng ký sms brandname một cách nhanh chóng. Ngay hôm nay hãy đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu để thu hút khách hàng và phát triển kinh doanh.


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865