Call To Action trong SMS Marketing – Viết sao để tăng hiệu quả?

Lời kêu gọi hành động (Call to action) trong SMS Marketing có lẽ là một yếu tố không thể thiếu trong việc quyết định sự thành công của chiến dịch tiếp thị. Một lời kêu gọi hấp dẫn sẽ tăng tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi cũng như tối ưu doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để có một lời kêu gọi hay, đủ sức hút thì không phải là một chuyện dễ dàng. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau để có cái nhìn tổng quát nhất nhé!

1. Tại sao lời kêu gọi hành động (CTA) lại quan trọng trong SMS Marketing?

call to action

Tầm quan trọng của Call To Action trong SMS Marketing

Call to action hay còn gọi là lời kêu gọi hành động là một yếu tố quan trọng trong mỗi tin nhắn tiếp thị. Đây được xem là một biển chỉ dẫn cho phép người dùng biết nên làm gì tiếp theo. Nếu không có CTA rõ ràng thì có lẽ các bước mua hàng hay truy cập thông tin tiếp theo của chiến dịch SMS Marketing sẽ không đạt hiệu quả.

2. Một số phương pháp giúp tối ưu CTA trong tin nhắn

Sự hài lòng tức thì

call to action

Sự hài lòng tức thì của tin nhắn

Chẳng ai muốn phải chờ đợi hay lắng nghe những lời giải đáp dài dòng cả; điều khách hàng muốn chính là sự hài lòng tức thì. Do đó, một lời kêu gọi hành động rõ ràng như một câu trả lời nhanh và mang đến sự giúp đỡ khiến người đọc cảm thấy như rằng nhu cầu mình đang được giải quyết. Qua đó, khách hàng sẽ hài lòng hơn cũng như dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng.

Gợi được sự tò mò và mong muốn được trải nghiệm

call to action

Gợi sự tò mò cho người đọc

Theo tâm lý học thì người ta thường sẽ không thích cảm giác bị bỏ lỡ một thứ gì đó đem lại giá trị cho họ. Nếu đội ngũ Marketing vận dụng tốt yếu tố này trong lời kêu gọi hành động và khiến cho tất cả mọi người thấy rằng họ sẽ để tuột mất nhiều thứ thú vị nếu không sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi đó, họ sẽ chẳng có lý do gì để từ chối sản phẩm của bạn cả.

Cần tập trung vào các tính năng

Mỗi một sản phẩm hoặc dịch vụ đều có các tính năng riêng biệt của nó. Là một nhà tiếp thị thì bạn nên tập trung vào cái giá trị người dùng cần ở các sản phẩm. Vì vậy, sử dụng “Call To Action” tập trung vào tính năng sản phẩm là một giải pháp tuyệt vời trong bối cảnh thị trường cạnh tranh hiện nay. Đặc biệt, nếu sản phẩm của bạn có sự khác biệt hãy nhấn mạnh điều đó trong SMS Marketing.

Tập trung vào các lợi ích

Call to action tập trung vào các tính năng thì cũng không nên thiếu các lợi ích. Bên cạnh yếu tố giá cả thì lợi ích có lẽ là điều khách hàng cần và quan tâm một cách đặc biệt trước khi đưa ra quyết định mua.

Trong nội dung kêu gọi, bạn cần truyền đạt rõ ràng và nhấn mạnh vào giá trị lợi ích sản phẩm/dịch vụ sẽ mang lại cho người dùng. Một khi khách hàng đã cảm nhận và hình dung những trải nghiệm tuyệt vời này trong tương lai thì họ sẽ quyết định mua chúng.

Nhấn mạnh sự tiết kiệm

Mua sắm tiết kiệm đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này kết hợp các chương trình khuyến mãi, cung cấp các mức giảm giá phù hợp cho sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu. Việc này không chỉ thúc đẩy doanh số bán hàng mà còn tạo ra được một phản ứng mạnh mẽ trong thị trường. Một ví dụ như: “Tiết kiệm hơn 100 triệu đồng khi mua căn hộ cao cấp Golden River ngay trong hôm nay!”

Nói tóm lại thì một Call To Action trong SMS Marketing cần phải có sự thu hút cũng như nhấn mạnh vào nhu cầu của khách hàng. Hy vọng rằng các thông tin giá trị trên có thể giúp doanh nghiệp áp dụng thành công vào các hoạt động tiếp thị của công ty.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm hiểu cách thức triển khai chiến dịch SMS Gateway thì hãy bấm gọi ngay 0903.858.865 AZTECH rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm các bài viết liên quan:


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865