Cách viết nội dung tin nhắn sms marketing cho khách hàng hiệu quả

Cách viết nội dung sms marketing là điều mà ai cũng phải lưu ý trước khi triển khai SMS Marketing. Đây là yếu tố quan trọng quyết định thành công của chiến dịch.

SMS Marketing được coi là một trong những hình thức tiếp thị bậc nhất. Để có thể thực hiện được một chiến dịch SMS marketing thành công thì đòi hỏi nội dung tin nhắn được soạn phải hấp dẫn và thu hút được người đọc. Đây là yếu tố tối quan trọng quyết định đến việc chiến dịch SMS Marketing của bạn có thành công hay không.

Bài viết này sẽ đưa ra cách viết nội dung sms marketing và những lưu ý khi xây dựng nội dung tin nhắn, giúp bạn có thể triển khai chiến dịch SMS marketing cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất với các phần mềm nhắn tin thương hiệu.

1. Cách viết nội dung SMS Marketing

Lời mở đầu gây ấn tượng

Lời mở đầu luôn luôn là phần quan trọng vì nó quyết định khách hàng có tiếp tục đọc và có đọc chi tiết tin nhắn hay không. Chính vì vậy, khi gửi tin nhắn đến khách hàng, bạn cần phải có một lời mở đầu thật hấp dẫn. Nó nên có nội dung liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu để có thể thu hút được sự quan tâm từ phía khách hàng.

Nội dung hấp dẫn

Nội dung SMS Marketing có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào những lợi ích mà bạn mang đến cho khách hàng thông thông qua những tin nhắn này. Do đó, để thu hút khách hàng một cách hiệu quả bạn phải cung cấp cho khách hàng những lợi ích nhất định về sản phẩm/ dịch vụ.

Ở đây, đòi hỏi bạn xác định được nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn gửi tin nhắn. có thể chia ra thành 2 nhóm: khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng.

 • Đối với khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp thì nội dung tin nhắn cần tập trung vào việc chăm sóc khách hàng. Hãy đưa ra những thông tin về các chương trình khuyến mãi, quà tặng tri ân. Thêm vào đó, hãy nêu lên Tên của khách hàng để bày tỏ được sự gần gũi với họ.
 • Còn đối với những khách hàng tiềm năng, hãy soạn nội dung tin nhắn áp dụng cho việc quảng cáo những sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Cách nhắn tin cho khách hàng theo đối tượng như vậy bạn sẽ có cách viết nội dung SMS khác nhau và tất nhiên hiệu quả của chiến dịch cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

cách viết nội dung sms marketing gửi khách hàng

                                         Viết nội dung SMS Marketing thế nào cho hiệu quả

Thêm link vào SMS Marketing

Việc thêm link vào các tin nhắn là rất cần thiết vì nội dung tin nhắn có giới hạn nên có thể bạn sẽ không truyền tải được một cách đầy đủ những thông tin liên quan. Thêm link sẽ giúp bạn truyền tải đầy đủ nội dung về thông tin của các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp, tạo được độ tin cậy cao cho khách hàng về doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh nội dung thì bạn cần phải quan tâm đến 5 yếu tố cần thiết để một chiến dịch SMS Marketing thành công

2. Một số lưu ý trong cách viết nội dung sms marketing

Nội dung tin nhắn ngắn gọn, xúc tích

Như đã nói ở  trên, vì SMS Marketing có sự giới hạn về kí tự nên bạn cần trình bày nội dung ngắn gọ. Thêm vào đó không phải khách hàng nào cũng có nhiều thời gian để đọc những tin nhắn dài dòng.

Hạn chế việc viết tắt

Bạn nên hạn chế tối đa việc viết tắt trong nội dung tin nhắn, chỉ viết tắt những từ thông dụng khi cần. Việc viết tắt sẽ gây ra sự khó chịu cho người đọc, trong một số trường hợp có thể làm sai ý nghĩa tin nhắn, gây hiểu lầm.

Không thổi phồng mọi thứ

Bạn hãy cố gắng viết nội dung SMS Marketing sao cho thật hay và đúng với sự thật. Có thể nói tốt một chút về sản phẩm/ dịch vụ nhưng đừng nên thổi phồng quá đà. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy như họ đang bị “dụ” và tất nhiên mọi công sức bạn đã bỏ ra sẽ “tiêu tan” trong giây lát.

lưu ý cách viết nội dung sms marketing

                                       Nội dung SMS Marketing hiệu quả, thu hút khách hàng

Để có thể viết được một nội dung SMS Mareting tốt thì đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức. Nếu bạn biết cách nhắn tin cho khách hàng, viết được những tin nhắn chất lượng, chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ hơn cả những gì bạn mong đợi.

AZTECH hy vọng rằng, với cách viết nội dung SMS Marketing trên đây sẽ giúp bạn có thể soạn được những tin nhắn SMS thật tốt trong quá trình thực hiện các chiến dịch SMS Marketing của mình.

Đừng bỏ qua dịch vụ tin nhắn sms brandname để có cơ hội tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865