Bỏ túi ngay cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim cực hiệu quả

Bạn đã biết cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim chưa? Nếu doanh nghiệp bạn đang thực hiện chiến dịch sms marketing thì bạn không nên bỏ lỡ những mẹo sau đây để tránh tình trạng bị spam khóa sim khi gửi tin nhắn cho khách hàng.

1. Tại sao bạn bị khóa sim

Chăm sóc khách hàng hoặc quảng cáo thương hiệu bằng sms marketing là một phương pháp hiệu qua. Tuy nhiên, khi bạn gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng sẽ không tránh khỏi tình trạng spam và bị khóa sim.

Tại sao lại như vậy? Theo nghị định 77 của Chính phủ, các nhà mạng phải có biện pháp và hệ thống phòng chống tin nhắn rác. Có 3 cơ sở để rà soát tin nhắn rác bạn cần lưu ý:

Tần suất gửi sms quá nhanh: mỗi nhà mạng đều có bộ lọc tin nhắn nên khi bạn gửi nhiều tin nhắn trong thời gian ngắn thì chắc chắc sim của bạn sẽ bị báo là spam. Vì vậy bạn cần điều chỉnh thời gian trễ(thời gian gửi giữa 2 tin nhắn) khi gửi tin nhắn. Thời gian trễ tối thiểu của các nhà mạng:

  • Viettel: thời gian trễ 40s- 60s
  • Mobi: thời gian trễ > 60s
  • Vina: thời gian trễ 20s- 30s
cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Sim bạn sẽ bị khóa nếu spam quá nhiều

Gửi cho nhiều người cùng một nội dung tin nhắn: bạn có thể gửi tin nhắn cùng một nội dung tới vài khách hàng trong một thời điểm, nhưng nếu gửi cho vài trăm hoặc vài nghìn khách hàng với nội dung giống nhau thì bộ lọc tin nhắn của nhà mạng sẽ phát hiện và báo spam.

– Nội dung tin nhắn chứa các từ khóa nhạy cảm: quảng cáo, khuyến mãi, giảm giá… sẽ làm các nhà mạng đánh dấu spam.

2. Cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim bạn cần biết

Để tránh tình trạng bị khóa sim khi gửi sms bạn cần nắm các mẹo sau đây:

Chế độ trễ

Cài đặt thời gian trễ trong phần mềm SMS marketing của bạn, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn theo thời gian bạn đã cài. Tuy nhiên thông số của các nhà mạng không cố định nên bạn cài thời gian trễ > 60s là tốt nhất.

Nội dung tin nhắn

Cần soạn nội dung ngắn gọn, dễ đọc. Sử dụng spin trong phần mềm sms marketing để trộn nội dung tin nhắn gửi tới khách hàng. Tránh trường hợp gửi cùng một nội dung tin nhắn nhằm đánh lừa bộ lọc của nhà mạng.

 Số lượng và thời gian

cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Khách hàng sẽ khó chịu nếu gửi quá nhiều sms

Bạn cần lên lịch gửi tin nhắn cho một khách hàng tránh tình trạng khách hàng thấy phiền khi nhận quá nhiều tin nhắn trong thời gian ngắn. Thời gian gửi tin nhắn cũng cần lưu ý, tránh các giờ nghỉ ngơi của khách hàng.

Thông tin mang lại giá trị

Hãy tạo ra những nội dung mang lại giá trị cho khách hàng để họ sẵn sàng tiếp nhận thông tin của bạn, đừng để khách hàng báo spam với nhà mạng.

Cho phép từ chối

Khách hàng có thể có hoặc không có nhu cầu với thông tin bạn cung cấp vì vậy họ quyền từ chối nhận tin nhắn của bạn. Nếu bạn cung cấp quá nhiều nội dung không liên quan thì khả năng bị khách hàng spam, dẫn tới bị khóa sim rất cao.

Thực hiện các quy định của nhà mạng

Bạn cần nắm rõ và đảm bảo thực hiện các quy định của nhà mạng để tránh những rắc rối về spam.

Nhận phản hồi tin nhắn

Phản hồi của khách hàng là một đóng góp lớn cho chiến dịch sms marketing của bạn. Cho thấy khách hàng quan tâm tới các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp. Từ đó bạn có thể đưa ra một chiến dịch marketing hoàn hảo hơn mà không bị khách hàng spam hay khóa sim.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ sms marketing uy tín

Những nhà cung cấp dịch vụ  uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo về quy định của nhà mạng cũng như các yếu tố cần lưu ý trong sms markting, tránh bị khóa sim. Ngoài ra còn giúp bạn định hướng các giải pháp marketing hiệu quả.

Nếu bạn làm đúng các cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim trên, đảm bảo bạn sẽ có một chiến dịch sms marketing hiệu quả mà không lo ngại về vấn đề bị spam, khóa sim.

Công ty AZTECH cung cấp giải pháp sms marketing chuyên nghiệp với các dịch vụ sms brandname và sms gateway và còn nhiều dịch vụ khác. Quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0903 858 865 – 0909 388 865 để được tư vấn và nhận đề xuất gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của quý khách hàng.


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865