Cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim (cập nhật mới nhất)

Gửi tin nhắn SMS không bị khóa sim là vấn đề luôn được quan tâm khi triển khai chiến dịch SMS Marketing. Doanh nghiệp của bạn đã biết cách gửi tin nhắn sms không bị khoá sim chưa? Nếu bạn đang triển khai hình thức SMS Marketing thì đừng nên bỏ lỡ các mẹo sau để tránh bị khóa sim khi gửi tin nhắn đến khách hàng của mình. 

1. Nguyên nhân khiến bạn bị khóa sim khi triển khai SMS Marketing

Không thể phủ nhận độ hiệu quả khi áp dụng hình thức SMS Marketing. Tuy nhiên, khi áp dụng hình thức này với chiến lược không hợp lý thì việc sim bị khoá là điều sẽ xảy ra dù sớm hay muộn. Vì theo quy định của nhà mạng khi nhắn tin SMS một cách không kiểm soát thì bạn sẽ bị đánh dấu là tin nhắn spam. 

gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Cần hiểu rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng spam tin nhắn

Vậy một tin nhắn được coi là spam khi nào? Có ba nguyên nhân chính khiến tin nhắn SMS bị đánh dấu là spam:

Thời gian trễ quá ngắn khi gửi hai tin nhắn:

Thời gian trễ là khoảng thời gian hai tin nhắn liên tiếp được gửi đi. Nếu thời gian này quá ngắn thì tin nhắn của bạn rất dễ bị đánh dấu là spam. Tuỳ thuộc vào mỗi nhà mạng, bạn nên cài đặt khoảng thời gian này đủ dài để tránh bị spam.  

Gửi cho nhiều người cùng một nội dung tin nhắn:

Gửi tin nhắn cho một vài người thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả vì đây là hành động bình thường và chẳng có gì đáng ngờ. Nhưng nếu số lượng người nhận lên tới cả trăm hoặc cả nghìn thì nhà mạng sẽ đánh dấu là có dấu hiệu bất thường và spam là điều không thể tránh khỏi. 

Chứa từ khóa nhạy cảm trong tin nhắn:

Một cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim đơn giản nhưng ít người để ý, là đừng gửi những nội dung có chứa các từ khóa nhạy cảm. Nhà mạng rất kỵ các từ như quảng cáo, khuyến mãi, giảm giá,… hay các từ liên quan đến bán hàng và quảng bá sản phẩm. Vì bản chất của tin nhắn sinh ra không phục vụ cho nhu cầu tiếp thị quảng bá nên khi nội dung có chứa các từ khóa này sẽ bị dính spam. 

2. Cách để gửi tin nhắn SMS không bị khoá sim

Khi triển khai SMS Marketing các doanh nghiệp nên nắm rõ những mẹo sau đây để tránh bị khóa sim khi gửi tin nhắn: 

Cài đặt thời gian trễ hợp lý

Một cách gửi tin nhắn SMS không bị khóa sim đơn giản là cài đặt thời gian trễ hợp lý. Khi triển khai hình thức SMS Marketing, doanh nghiệp sẽ được sử dụng phần mềm SMS Marketing do nhà cung cấp dịch vụ marketing cung cấp. Tuỳ vào mỗi nhà mạng, doanh nghiệp sẽ thiết lập thời gian trễ trong phần mềm SMS Marketing là khác nhau. Tuy nhiên, thiết lập thời gian trễ lớn hơn 60 giây là khoảng thời gian hợp lý và có thể áp dụng cho hầu hết các nhà mạng.

Nội dung tin nhắn phù hợp

Để gửi tin nhắn sms không bị khóa sim doanh nghiệp cần chú ý đến nội dung của tin nhắn muốn gửi. Nội dung tin nhắn phải ngắn gọn, dễ hiểu vì chúng ta chỉ có đâu đó 3-5 giây để tạo ấn tượng với khách hàng. Một tin nhắn dài, khó hiểu và thậm chí chứa nhiều từ nhạy cảm sẽ dễ dàng bị bỏ qua và bị khách hàng báo cáo spam. Một vấn đề nữa liên quan đến nội dung tin nhắn đó là trùng lặp nội dung khi gửi. Để tránh tình trạng này bạn cần phải thực hiện spin tin nhắn để đánh lừa bộ lọc tin nhắn rác của nhà mạng. Spin hiểu đơn giản là tạo ra các tin nhắn có nội dung khác nhau bằng cách chèn thêm hay bớt đi một vài kí tự (như icon, số, kí tự đặc biệt,..)

5 Nguyên nhân “ít được để ý”  khiến SMS Marketing trở thành SMS spam

Số lượng tin nhắn và thời gian gửi

gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Cần phải lên kế hoạch thời gian để gửi tin nhắn SMS đến khách hàng

Một chiến lược SMS Marketing bài bản cần phải lên kế hoạch để gửi tin nhắn SMS đến khách hàng. Cơ bản là bạn phải biết số lượng gửi bao nhiêu là hợp lý, nên gửi vào khoảng thời gian nào thì họ sẽ đọc được. Tránh làm phiền khách hàng chúng ta gửi quá nhiều tin nhắn trong một khoảng thời gian, điều này cũng làm gia tăng tỷ lệ dính spam của nhà mạng. Thời gian gửi cũng nên để ý, tránh gửi lúc khách hàng đang nghỉ ngơi yên tĩnh vì khi nhận được tin nhắn dạng này họ sẽ rất khó chịu.

Tập trung xây dựng nội dung có giá trị

Đừng quá tập trung vào số lượng, cái mà bạn cần tập trung là chất lượng của mỗi tin nhắn. Muốn gửi tin nhắn sms không bị khoá sim, một tin nhắn khi gửi đi chắc chắn phải thỏa mãn hai điều, một là bạn phải thật sự tốt (có gì nói đó), hai là khách hàng phải quan tâm những điều bạn truyền tải. Đó là một nội dung có giá trị cho khách hàng. Đừng để họ báo cáo với nhà mạng rằng mình đang gửi những thứ mà họ không quan tâm. Nếu rơi vào trường hợp này sim của bạn rất dễ bị khoá. 

Cho phép khách hàng từ chối

gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Đôi khi khách hàng của bạn thật sự không quan tâm đến những gì bạn gửi đến

Không phải lúc nào chúng ta cũng biết rõ khách hàng mình quan tâm cái gì. Tin nhắn SMS có một tính năng rất hay đó là được phép từ chối nhận tin từ một số di động nào đó. Đôi khi khách hàng của bạn thật sự không quan tâm đến những gì bạn gửi đến, lúc này phải cho phép họ từ chối nhận tin nhắn từ bạn. Một khi khách hàng đã không có nhu cầu mà bạn cứ gửi tin nhắn tới tấp, thì họ sẽ báo cáo với nhà mạng rằng bạn đang làm phiền họ. Lúc này khả năng cao bạn sẽ bị chặn tin nhắn hoặc xấu hơn là bị khoá sim. 

Tuân thủ quy định các nhà mạng

Các nhà mạng đã có quy định rõ ràng trong việc gửi tin nhắn sms không bị khoá sim. Doanh nghiệp của bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào thì cần hiểu rõ những điều khoản của nhà mạng đó. Đặc biệt phải hiểu rõ về các quy định về tin nhắn spam để hạn chế tối thiểu khả năng bị khoá sim.

Nhận phản hồi tin nhắn

Ý kiến phản hồi của khách hàng là dữ liệu quan trọng cho chiến dịch SMS Marketing. Khi khách hàng họ đưa ra các nhận xét về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thông điệp mình gửi, nội dung quảng cáo,.. chứng tỏ là họ có quan tâm đến mình. Thông qua những phản hồi đó, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ khách hàng của mình hơn. Khi hiểu họ hơn thì doanh nghiệp hiểu được mình cần phải gì để có những quyết định mới trong chiến dịch marketing nói riêng và chiến lược kinh doanh nói chung. 

Doanh nghiệp nên hiểu lý do tại sao cần lắng nghe ý kiến khách hàng để có những cải tiến mới

Hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing uy tín

gửi tin nhắn sms không bị khóa sim

Hợp tác với các nhà cung cấp uy tín giúp giảm tỷ lệ bị khoá sim khi triển khai SMS Marketing

Nếu doanh nghiệp tự triển khai chiến dịch SMS Marketing thì việc bị khóa sim khi gửi tin nhắn là điều thường gặp. Nhưng có một cách khác an toàn hơn nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ tốt là hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing uy tín. Các nhà cung cấp họ hiểu rõ quy định của các nhà mạng nên họ nắm rõ cách gửi tin nhắn sms không bị khóa sim. Ngoài ra, họ sẽ giúp ích rất nhiều về việc tư vấn chiến lược SMS Marketing phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những cách để gửi tin nhắn SMS không bị khoá sim. Thực hiện đúng các lưu ý này, doanh nghiệp sẽ không lo vấn đề bị khóa sim do spam hay các vấn đề thuộc quy định của nhà mạng và từ đó hiệu quả kinh doanh cũng sẽ được cải thiện.

AZTECH là nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing chuyên nghiệp với nhiều dịch vụ như SMS Brandname, SMS Gateway và nhiều dịch vụ khác nữa. Nếu bạn đang muốn triển khai một chiến dịch marketing bài bản từ A đến Z, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 858 865 để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu cầu của bạn.

Xem thêm bài liên quan:

 • Cách sử dụng dịch vụ sms 2 chiều để kết nối khách hàng hiệu quả


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865