SMS GATEWAYTổng quan

SMS Gateway là gì? SMS Gateway (hay còn gọi là dịch vụ đầu số) là hình thức tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua hình thức nhắn tin.

Đặc điểm: Khi có tin nhắn yêu cầu từ khách hàng (được gọi là MO) gửi đến đầu số thì sẽ có một tin nhắn (hoặc nhiều hơn một) tin nhắn trả về (được gọi là MT) theo nội dung yêu cầu. Hệ thống xử lý MO-MT gọi là SMS Gateway.

Cơ chế hoạt động SMS Gateway

Đầu số và keyword
- ĐẦU SỐ:
 • Là mã dãy 4 số, tương tự như số điện thoại để Khách hàng dùng nhắn tin tương tác với Doanh nghiệp và nhận thông tin phản hồi.
 • Với mỗi đầu số khác nhau sẽ tương ứng với mức cước dịch vụ người dùng bị trừ trực tiếp tại tài khoản thuê bao khác nhau.
- KEYWORD:
 • Là dãy các kí tự đầu tiên trong tin nhắn mà Doanh nghiệp đăng kí
 • Keyword sẽ được tính là từ kí tự đầu tin nhắn đến khoảng cách đầu tiên trong một nội dung tin nhắn mà Khách hàng gửi đi
 • Keyword là một chuỗi (chữ & số) tồn tại duy nhất và có độ dài tối thiểu 03 kí tự
Triển khai SMS Gateway

- MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH: để tham gia chương trình đăng kí nhận tài khoản trải nghiệm dịch vụ SMS Brandname miễn phí từ BEYU. Quý khách hàng soạn tin theo cú pháp: BEYU <địa chỉ email> gửi tới 6089 (500đ/SMS)

- QUY TRÌNH VẬN HÀNH:

 • 6089: Là đầu số nhắn tin mà doanh nghiệp lựa chọn cho khách hàng nhắn tin. Chi phí tin nhắn sẽ do Khách hàng soạn tin bị trừ trực tiếp tại tài khoản di động.
 • MO: Là tin nhắn khách hàng chủ động soạn tại điện thoại di động của họ.
 • MT: Là 01 tin nhắn miễn phí mà doanh nghiệp phản hồi lại cho khách hàng tương ứng với MO mà khách hàng đã gửi tới cho doanh nghiệp
Ứng dụng cổng Gateway
Triển khai SMS Gateway

SMS GATEWAY
Chính sách giá

Với mong muốn hợp tác lâu dài và bên cạnh đó là sự sẵn sàng thấu hiểu, chia sẻ với nỗi lo của khách hàng về việc phải cân bằng ngân sách bỏ ra và hiệu quả đạt được. Vì vậy, AZTech xin đưa ra bảng giá dịch vụ hợp tác nhằm giúp khách hàng có thể thuận tiện hơn trong quá trình tham khảo:

I. CHI PHÍ SET UP

bảng giá đăng kí đầu số - sms gateway

II. DOANH THU NHẬN ĐƯỢC SAU KHI TRỪ PHÍ TỪ NHÀ MẠNG

bảng phân chia tin nhắn đầu số

(*)Không áp dụng cho dịch vụ xổ số

Chú ý  :

 • 01 MO gửi đi sẽ được gửi 01 MT trả về MIỄN PHÍ. Nếu tin nhắn trả về cho người nhắn tin nhiều hơn 1 MT (nhiều hơn 160 kí tự) thì KH sẽ thanh toán chi phí vượt. Chi phí vượt được căn cứ trên đầu số KH nhắn lên và quy định MT trong định mức và vượt định mức của đầu số đó
 • Quy định thanh toán chi phí MT trong định mức (150đ/SMS) và vượt định mức (1000đ/SMS)

 

III. TỶ LỆ CHIA SẺ DOANH THU AZTECH VÀ DOANH NGHIỆP

tỷ lệ phân chia lợi nhuận đầu số

KỊCH BẢN ỨNG DỤNG

Sau đây là một số kịch bản ứng dụng sms gateway phổ biến thường được các doanh nghiệp/nhãn hàng triển khai

Khách hàng

Hãy nhấp vào logo bên dưới để xem các kịch bản ứng dụng hệ thống SMS Gateway trong thực tế của các doanh ngiệp/nhãn hàng

Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865