Xây dựng hệ thống nhắn tin sms – hệ thống sms gateway cho doanh nghiệp

Hệ thống nhắn tin sms của chúng tôi được xây dựng và khai thác từ năm 2013. Đây là dịch vụ gui tin nhan sms phù hợp với các mô hình kinh doanh cần tương tác với khách hàng thông qua tin nhắn hay nói cách khác thì đây là một trong những cách nhờ tổng đài gửi tin nhắn.

Hệ thống SMS Gateway của AZTECH được xây dựng trên công nghệ thuần Java để đáp ứng về bảo mật cũng như tốc độ kết nối với các mạng viễn thông.

Trong bài viết này AZTECH sẽ chia sẻ với các độc giả, đặc biệt là các quý doanh nghiệp về quy trình hoạt động của SMS Gateway Mobile và cách nhờ tổng đài gửi tin nhắn thông qua dịch vụ này.

1. Hệ thống sms gateway hoạt động thế nào?

SMS Gateway (hay còn gọi là dịch vụ thuê đầu số): là hình thức tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua hình thức nhắn tin.

Đặc điểm: Khi có tin yêu cầu từ khách hàng (được gọi là MO) gửi đến đầu số thì sẽ có một tin nhắn (hoặc nhiều hơn một) tin nhắn trả về (được gọi là MT) theo nội dung yêu cầu. Hệ thống xử lý MO-MT gọi là SMS Gateway.

xây dựng hệ thống nhắn tin sms

                                                     Quy trình nhắn tin sms gateway

Tìm hiểu thêm về sms gateway – ứng dụng cho trang thương mại điện tử

2. Vì sao doanh nghiệp cần ứng dụng hệ thống nhắn tin sms gateway

Mỗi năm, Doanh nghiệp thường chi một khoảng lớn ngân sách để phục vụ cho nhu cầu tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng quảng bá thương hiệu, sản phẩm ra thị trường hay kích cầu tiêu dùng. Nhưng hiệu quả mang lại không như mong đợi vì tính cạnh tranh thị trường cũng như việc sàn lọc tiếp cận không đúng khách hàng mục tiêu của Doanh nghiệp.

Hệ thống sms gateway

                                                      Xây dựng hệ thống sms gateway

Khác với các kênh truyền thông, tiếp thị khác, SMS Gateway là hình thức tiếp thị hai chiều, trong đó khách hàng là người quyết định hành vi nhu cầu thực sự của mình và phản hồi tương tác về cho Doanh nghiệp.

Ứng dụng dịch vụ SMS Gateway vào doanh nghiệp

 • Xác thực thông tin : đơn hàng, thời gian giao hàng, kích hoạt tài khoản…..
 • Kích cầu tiêu dùng thông qua các chương trình nhắn tin mã dự thưởng có trong sản phẩm để : tích lũy điểm đổi quà, nhận mã bốc thăm trúng thưởng, đổi thẻ cào….
 • Tạo tiện ích cho khách hàng: nhắn tin tra cứu nhanh các thông tin: tình trạng đơn hàng, số dư tài khoản, danh sách cung ứng…..
 • Tăng tương tác với khách hàng thông qua các chương trình nhắn tin bình chọn, mini game chọn đáp án đúng…
 • Hỗ trợ thu thập dữ liệu khách hàng (database)

Ứng dụng thực tế – Giải pháp SMS Gateway AZTech thực hiện

Chương trình “Tích Điểm – Đổi Quà” được TOA thiết kế với mong muốn kích cầu tiêu dùng và thu thập được database khách hàng cần thiết.

 • Các bước tham gia chương trình

– Trong mỗi thùng sơn TOA PAINT có chứa  một mã thẻ cào  của chương trình.

– Khách hàng Nhắn tin mã thẻ cào gửi đến 6089 (500đ/1 tin nhắn). Tương ứng với mỗi mã thẻ cào sẽ là số điểm tích lũy tương ứng.

– Khách hàng tích lũy tới hạn mức quy định của chương trình sẽ được quy đôi sang phần quà tương ứng.

 • Cú pháp nhắn tin: TOA_DK_Họ tên_Mã thẻ cào Gửi 6089
Hệ thống nhắn tin sms gateway

                                                      Ứng dụng dịch vụ nhắn tin đầu số, hệ thống nhắn tin sms

3. Xây dựng hệ thống nhắn tin sms gateway như thế nào?

Cách nhờ tổng đài gửi tin nhắn thông qua hình thức sms gateway được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn. Với đội ngũ kỹ thuật tại công ty, Doanh nghiệp có thể tự xây dựng hệ thống giải pháp, chương trình mà mình mong muốn.

Sau đó doanh nghiệp sẽ tham khảo và lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ đầu số sms gateway mobile uy tín trên thị trường và kết nối để đi vào vận hành.

Hoặc đơn giản hơn, hãy chia sẻ mục đích, ý tưởng kịch bản ứng dụng dịch vụ của Quý Doanh nghiệp với AZTECH. Chúng Tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa với HIỆU QUẢ TỐI ƯU – CHI PHÍ TỐI THIỂU

Nguồn: AZTECH’S NEWS


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865