SMS Marketing và câu chuyện của doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến

Sms marketing không còn là khái niệm xa lạ trong xu thế marketing có mặt ở mọi mặt trận như hiện nay. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Internet đem lại những thay đổi mạnh mẽ trong thói quen tiêu dùng của mỗi người. Người dùng có thể mua hàng trực tiếp ngay trên chiếc dế nhỏ của mình. Các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến như: alibaba, lotte, sendo…cũng ra đời theo xu thế đó.

Một quy trình chuẩn để bán hàng là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp bán lẻ. Để tạo ra một quy trình chuẩn cần đến nhiều công cụ. Trong đó, SMS – Marketing là một thành phần không thể thiếu.

Vậy các doanh nghiệp bán lẻ đã áp dụng sms marketing vào kinh doanh như thế nào?

Đối với ngành công nghiệp bán lẻ, khách hàng thích nhận được sms hơn so với email, cuộc gọi, tờ rơi. Ngoài ra SMS Marketing còn kết nối khách hàng hiệu quả. Hầu hết ai cũng có một chiếc điện thoại, nhưng không  phải cũng có email hay sẵn sàng nhận các tờ rơi ngoài kia.

Không giống như các công cụ khác, điều thú vị ở Sms Marketing là nó cho phép doanh nghiệp có thể tiếp cận được 100% người dùng. Tuy nhiên, việc quá nhiều doanh nghiệp cũng đều sử dụng dịch vụ này, khiến cho người dùng cảm thấy bị làm phiền, spam tin nhắn, gây mất thiện cảm đối với doanh nghiệp.

Xem thêm: Càng nhiều smartphone – SMS Marketing càng hiệu quả

Sự thông minh của các doanh nghiệp bán lẻ được thể hiện ở điểm này. Thay vì nhắn tin tràn lan, doanh nghiệp sẽ nhắn tin đến các nhóm khách hàng mong muốn, thông điệp gửi súc tích, cô đọng, hấp dẫn và có giá trị cao với khách hàng. Nhóm khách hàng này thường đã đăng ký thông tin của mình với doanh nghiệp hoặc đã sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

sms marketing cho doanh nghiệp bán lẻ

                                                     Áp dụng SMS Marketing vào kinh doanh

Thông điệp mà các doanh nghiệp bán lẻ thường gửi tới cho khách hàng gồm:

1. Xác nhận thông tin đơn hàng

Nhằm đảm bảo sự chính xác trong đơn hàng, các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đều sử dụng SMS Brandname. Điều này nhằm xác nhận đơn hàng thành công, tránh tình trạng trôi đơn hàng của khách hàng.

Tỷ lệ hủy đơn hàng cao cũng là một lý do khiến cho các doanh nghiệp này ưa chuộng giải pháp dịch vụ này.

Xem thêm: Dịch vụ sms brandname giá rẻ

2. Thông báo chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc mã số may mắn

Các doanh nghiệp bán lẻ thường rất có nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau trong một mùa. Do vậy, tin nhắn là kênh giúp khách hàng cập nhật một cách nhanh nhất những thông tin khuyến mãi của doanh nghiệp.

3. Quảng bá sản phẩm mới

Đây quả thật là giải pháp hiệu quả cho khách hàng để cập nhật các mặt hàng, bộ sưu tập mới của doanh nghiệp. 

Thông điệp được gửi tới khách hàng sẽ có nhiều phần khác nhau. Thông thường để đạt hiệu quả tối đa trong truyền thông, nội dung tin nhắn bao gồm : tên sản phẩm mới + “combo khuyến mãi” đi kèm để kích cầu. 

4. Chăm sóc khách hàng cũ bằng tin nhắn chúc mừng sinh nhật, các ngày lễ kèm theo mã dự thưởng.

Tất cả những tính toán này đã giúp các doanh nghiệp tăng mạnh về doanh thu bán hàng. Cộng thêm với đó chính là đẩy mạnh sự nhận thức thương hiệu với người tiêu dùng.

Tưởng chừng như đã cũ, nhưng với những hiệu quả tuyệt vời thu được từ SMS Marketing, các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến vẫn coi nó một công cụ cực kỳ cần thiết trong quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng của mình.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về dịch vụ sms marketing, vui lòng liên hệ AZTech, chúng tôi cung cấp dịch vụ sms marketing uy tín với mức chi phí hợp lý. Hotline: 1900 6946


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865