SMS Gateway – hơn một lý do khiến các doanh nghiệp chọn AZTECH

Đã có không ít các nhãn hàng tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng kịch bản, triển khai, đo lường lượng khách hàng thực sự quan tâm đến chiến dịch thông qua các mẫu quảng cáo trên TV, tờ rơi, banner,… Đồng thời để thu thập thông tin khách hàng từ những hình thức quảng cáo này cũng cần khá nhiều chi phí, thời gian và nhân lực. Để giải quyết những khó khăn vừa đề cập, hiện nay các công ty có xu hướng lựa chọn phương án tích hợp sử dụng SMS trong các chương trình khuyến mãi của họ. Gọi tắt là hệ thống SMS Gateway

Vậy SMS Gateway là gì ? và làm thế nào để triển khai một chiến dịch truyền thông tích hợp SMS Gateway?

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trên thị trường quảng cáo qua di động, Aztech sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn khái quát nhất về hệ thống SMS Gateway và những ứng dụng tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại.

1. Khái niệm

SMS Gateway: là hình thức tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua hình thức nhắn tin từ thiết bị di động của khách hàng tới Doanh nghiệp và nhận phản hồi.

Đặc điểm: Khi có tin nhắn yêu cầu từ khách hàng (được gọi là MO) gửi đến đầu số thì sẽ có một tin nhắn (hoặc nhiều hơn một) tin nhắn trả về (được gọi là MT) theo nội dung yêu cầu. Hệ thống xử lý MO – MT gọi là SMS Gateway.

* Lưu ý: chiều tương tác đầu tiên phải xuất phát từ người nhắn tin (end-user). End-user sẽ là người chịu phí cước nhắn tin – mức cước sẽ phụ thuộc vào tổng đài đầu số nhắn tin mà doanh nghiệp lựa chọn.
Bạn có thể tham khảo thêm về SMS Gateway trong link sau: http://bit.ly/2wVnJeX

2. Quy trình vận hành

quy trình vận hành sms gateway

– End – user (hay còn gọi là khách hàng của doanh nghiệp): là người tham gia nhắn tin trực tiếp lên hệ thống sms gateway.
– Telcos: nhà mạng viễn thông di động Việt Nam (bao gồm: Mobifone, Vinaphone, Viettel, VNMB, Gtel)
– AZTech: là đơn vị triển khai hệ thống kết nối SMS giữa End – user, Telcos và Enterprise
Enterprise: là đơn vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS Gateway

3. Đầu số 8X69

– Là dãy 4 chữ số tương tự như số điện thoại để End – user nhăn tin tương tác với doanh nghiệp và nhận lại phản hồi thông qua tin nhắn
– Trong đó kí tự “X” được thay thế bởi các số từ 0 đến 7
– Tương ứng với mỗi số là mức cước dịch vụ mà người nhận tin nhắn bị trừ trừ trực tiếp vào tài khoản di động khác nhau.

4. Danh sách đầu số và mức phí

Mức phí cho từng đầu số là khác nhau và thay đổi tùy thuộc vào nhà mạng quy định, bạn có thể tham khảo mức phí đầu số trong bảng dưới đây:

đầu số sms gateway

5. Thuê đầu số tin nhắn – Hợp tác với AZTECH bạn được gì?

– Tỉ lệ phân chia doanh thu cao, lên đến 90%.
– Không cần cam kết doanh thu tối thiểu hàng tháng.
– Thời gian thanh toán: nhanh, linh hoạt.
– Hỗ trợ kết nối SMS Gateway API miễn phí.
– Hỗ trợ và tư vấn miễn phí,nội dung kịch bản chương trình.
– Báo cáo, thống kê sản lượng: RÕ RÀNG, CHÍNH XÁC – Hệ thống kĩ thuật: Server và đường truyền kết nối trực tiếp đến các nhà mạng di động tại Việt Nam (Mobifone, Vinaphone, Viettel, G-tel, VN Mobile)hoạt động ổn định & backup
– Hiểu rõ và tuân thủ mọi quy định về tin nhắn SPAM, tin nhắn rác của các nhà mạng.

6. Ứng dụng hệ thống SMS Gateway

SMS gateway là giải pháp tin nhắn hai chiều giúp doanh nghiệp, đặc biệt là các nhãn hàng tiêu dùng gải quyết vấn đề tương tác với khách hàng, kích cầu sản phẩm và để lại dấu ấn g hiệu trong lòng khách hàng.

Doanh nghiệp có thể chủ động sử dụng hệ thống tin nhắn đầu số – SMS Gateway trong các chương trình marketing, chăm sóc khách hàng,… với các ứng dụng phổ biến như sau:thực tiễn ứng dụng sms gateway

6.1 Tra cứu / kích hoạt

Tùy vào lĩnh vực và mục đích khác nhau của từng doanh nghiệp, SMS Gateway có thể sử dụng vào mục đích tra cứu thông tin như:
– Đối với ngành tài chính / ngân hàng: tra cứu số dư tài khoản, thời hạn thanh toán, công nợ,…
– Đối với ngành y tế (thiết bị y tế, nha khóa,…) / tiêu dùng: tra cứu hạn bảo hành và trung tâm bảo hành sản phẩm, hàng chính hãng ….
– Đối với ngành giáo dục: tra cứu điểm, lịch học, kích hoạt tài khoản học online…
– Đối với sàn giao dịch (chứng khoán, nông – thủy hải sản…): tra cứu biến động giá cả thị trường.

tra cứu kích hoạt bằng sms gateway

                                          (*) Ví dụ về kích hoạt / tra cứu hạn bảo hành răng sứ từ VENUS
6.2 Tích điểm đổi quà

Là loại hình khuyến mãi nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng cho một hoặc 1 nhóm sản phẩm nhất định thông qua việc tích điểm trên mỗi chi tiêu mua sản phẩm.

Ngoài việc triển khai ưu đãi tới khách hàng, các chương trình tích điểm đổi quà còn có thể níu giữ khách hàng, xây dựng lòng trung thành của người mua với sản phẩm, gia tăng doanh số nhanh chóng với chi phí phù hợp.

tích điểm đổi quà

– Mô tả: khi mua sản phẩm, sẽ nhận được một mã code, tương ứng số điểm nhất định, người chơi có thể tham gia đổi các phần thưởng tương ứng với số điểm đã tích lũy được.

– Ứng dụng hệ thống SMS Gateway vào các hoạt động marketing & bán hàng của doanh nghiệp luôn được các marketer cân nhắc, vì qua các hoạt động marketing này doanh nghiệp không chỉ tạo ra “hứng thú” mua sản phẩm cho người tiêu dùng, mà còn góp phần xây dựng hệ thống database cho doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp phân loại sự quan tâm của khách hàng trên các sản phẩm của doanh nghiệp mình

6.3 Quay số trúng thưởng/thẻ cào

Ứng dụng hệ thống SMS Gateway vào các hoạt động marketing & bán hàng của doanh nghiệp luôn được các marketer cân nhắc, vì qua các hoạt động marketing này doanh nghiệp không chỉ tạo ra “hứng thú” mua sản phẩm cho người tiêu dùng, mà còn góp phần xây dựng hệ thống database cho doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp phân loại sự quan tâm của khách hàng trên các sản phẩm của doanh nghiệp mình. Với ưu điểm người tham gia chương trình sẽ tăng kích thích tương tác với chương trình thông qua yếu tố “may rủi” tức thì.

Sơ đồ vận hành chương trình:.

quy trình quay số trung thuong va the cao
Tương ứng với mỗi loại sản phẩm/dịch vụ khi mua, người tiêu dùng sẽ nhận được một mã code tham dự
Dựa trên mã code tham dự và tùy vào từng kịch bản chương trình. Người tham dự có thể:
– Nhận thưởng trực tiếp sau khi nhắn tin (thẻ cào di động)
– Tổng hợp danh sách người tham dự, quay số trúng thưởng ngẫu nhiên

7. Nhà cung cấp dịch vụ SMS Gateway

Khi doanh nghiệp của bạn muốn đăng kí sử dụng dịch vụ SMS Gateway, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ vụ có uy tín & kinh nghiệm để nhận tư vấn và triển khai chương trình.
AZTech hân hạnh là nhà cung cấp dịch vụ SMS Gateway với độ uy tín cao và nhiều năm kinh nghiệm hợp tác triển khai chương trình với nhiều doanh nghiệp.

Chúng tôi xin liệt kê một số dự án đã triển khai trong năm 2018 – 2019 vừa qua, cùng các kịch bản SMS Gateway đã được các doanh nghiệp triển khai phù hợp với kịch bản của các nhãn hàng tiêu dùng cho Quý doanh nghiệp tham khảo tại link sau đây: http://bit.ly/2xNJLRr

8. Tại sao nên chọn AZTech?

– AZTech hân hạnh là đối tác triển khai các dự án mobile marketing với nhiều ưu điểm như:
Là đơn vị trực tiếp sở hữu đầu số 8×55, 8×69 nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.
– Hơn 5 năm hoạt động trong thị trường sms Việt Nam, AZTech tự tin với kinh nghiệm của mình sẽ tư vấn và giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống trương trình tốt nhất, phù hợp với thực tiễn thị trường.
– Làm chủ công nghệ giúp AZTech linh động đáp ứng bất kì kịch bản chương trình từ phía doanh nghiệp yêu cầu.

– Giải pháp trọn gói: không chỉ đáp ứng nhu cầu về mặt hẹ thống trương trình, AZTech còn giúp quản lý từ A đến Z toàn bộ chương trình của khách hàng:
. Thủ tục đăng kí và báo cáo trương trình với Bộ Công Thương / Sở Công Thương
. In ấn nhãn cào, thẻ cào
. Quảng bá chương trình tới người tiêu dùng thông qua các kênh truyền thông : SMS, Email, Socical (Facebook, Instagran, Zalo,…), Google ads (Adword, GDN,…)
. Liên hệ người tham gia nhắn tin trúng thưởng và trao thưởng (qua bưu điện)
. Tổ chức sự kiện trao thưởng (đối với các trương trình quay số trực tiếp)

Bạn có thể xem thêm các case study ứng dụng sms gateway của các doanh nghiệp/nhãn hàng tại: http://bit.ly/2UctkW9

 

Mọi thông tin tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ:

– Công ty TNHH AZTech
– Địa chỉ: 135 Đường Số 12, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0935691093
– Email: contact@aztech.com.vn


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865