Phân biệt dịch vụ tin nhắn thương hiệu và dịch vụ nhắn tin đầu số

Là một phần thuộc mobile marketing, sms marketing chính là các hoạt động marketing đến cho người dùng điện thoại thông qua việc gửi tin nhắn sms, phổ biến là dịch vụ tin nhắn thương hiệu và dịch vụ nhắn tin đầu số. Từ các hoạt động sms marketing này, Doanh nghiệp đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng và đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp cận và tương tác nhiều đối tượng. Lợi thế lớn của sms marketing đó là tính cá nhân, điều mà làm cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm chăm sóc một cách đặc biệt, từ đó họ tìm đến và gắn bó với doanh nghiệp.

phân biệt dịch vụ tin nhắn thương hiệu

                                                                         Phân biệt các dịch vụ tin nhắn marketing

So sánh 2 hình thức sms Marketing trên để xem Doanh nghiệp bạn phù hợp với phương pháp nào để triển khai hiệu quả:

A/Dịch vụ tin nhắn thương hiệu

Sms marketing sử dụng tin nhắn thương hiệu chính là tối ưu việc hiển thị số điện thoại gửi đến người dùng. Thay vì hiển thị số tổng đài nhắn tin, tin nhắn sẽ hiển thị tên doanh nghiệp bạn và làm cho người dùng có cảm giác được quan tâm chú ý từ đó được họ nhớ lâu.

Ví dụ: AZTech muốn gửi sms thông báo check mail đến khách hàng, tên người gửi sẽ hiển thị là AZTECH.Việc này giúp sms marketing không nhàm chán, và người dùng tự động nhớ tên brand thông qua việc được chăm sóc nhiều lần.

Ưu thế của dịch vụ sms brandname:

 • Là một trong những kênh marketing có chi phí thấp nhất hiện nay.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu
 • Có thể lưu trữ chuyển tiếp thông tin hay tái sự dụng khi cần

>> Xem thêm ứng dụng dịch vụ tin nhắn thương hiệu tại thị trường Việt Nam

>> Xem thêm Bảng giá dịch vụ sms brandname

B/Dịch vụ nhắn tin đầu số

Sms gateway là hình thức tiếp thị hai chiều, trong đó khách hàng là người quyết định hành vi nhu cầu thực sự của mình và phản hồi tương tác về cho Doanh nghiệp.

Ví dụ: Một cửa hàng giày A, muốn thực hiện chương trình tri ân khách hàng. Ở mỗi một đôi giày được mua có một phiếu bảo hành và được tặng kèm theo đó sẽ là 1 mã số tương ứng với một số điểm nhất định. Khách hàng sẽ nhắn tin để tích lũy điểm và đổi các phần quà tương ứng.

Ưu thế của dịch vụ nhắn tin đầu số

 • Tính tiện ích cao với chi phí cực thấp.
 • Dịch vụ sms gateway phù hợp với mô hình vi thanh toán (thanh toán nhỏ), người dùng sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một chi phí nhỏ để có được nội dung cần thiết.
 • Hiệu quả với tính tức thì của việc phản hồi tin nhắn (Khách hàng có thể chỉ mất vài giây để nhận tin nhắn phản hồi)

Như vậy có thể thấy thì dịch vụ tin nhắn thương hiệu hay dịch vụ tin nhắn đầu số đều có những ưu điểm riêng của mình, giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng với khách hàng hơn, đặc biệt là với khách hàng tiềm năng. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp nếu không muốn bị bỏ lại đằng sau thì phải đưa ra những chiến lược sms marketing nhanh chóng và đúng đắn.


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865