Dịch vụ cho thuê đầu số sms là gì?!

Dịch vụ cho thuê đầu số sms là một thuật ngữ đã không còn xa lạ trong các công cụ marketing online hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp, thậm chí ngay cả những người làm marketing vẫn tỏ ra khá mơ hồ và bị nhầm lẫn với thuật ngữ này.

Vậy thực chất dịch vụ cho thuê đầu số sms là gì? Dịch vụ này được áp dụng như thế nào trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp? Điểm khác biệt giữa các dịch vụ mobile marketing là gì? Và làm thế nào để tối ưu hóa các dịch vụ mobile marketing cho doanh nghiệp?

1. Dịch vụ cho thuê đầu số sms

Còn được biết đến với tên gọi dịch vụ sms gateway hay dịch vụ tin nhắn đầu số. Dịch vụ cho thuê đầu số sms là một loại hình marketing online trong công cụ mobile marketing. Là một hình thức giao tiếp 2 chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng. Ngoài ra còn có một hình thức khác của dịch vụ mobile marketing gọi là dịch vụ sms brandname. Dịch vụ này là dịch vụ tin nhắn 1 chiều. Thích hợp với những thông tin quảng bá, tiếp thị, khuyến mãi, chúc mừng.

2. Sự khác biệt so với các dịch vụ mobile marketing khác

Điểm vượt trội của loại hình dịch vụ này so với các phương tiện truyền thông khác ở chỗ, khách hàng là người quyết định hành vi nhu cầu thực sự của bản thân và phản hồi lại về cho doanh nghiệp. Từ đó, các doanh nghiệp có thể chủ động thiết kế các chương trình tin nhắn để sử dụng một cách hiệu quả cho từng mục đích và từng đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới.

Sử dụng dịch vụ nhắn tin 2 chiều giúp các doanh nghiệp có thể chủ động biên soạn nội dung và thiết kế nguồn dữ liệu khách hàng để gửi khi thuận tiện nhất. Toàn bộ hệ thống nhắn tin sms đều được tích hợp trên nền web cho phép doanh nghiệp gửi sms số lượng lớn, theo dõi được thống kê chi tiết, quản lý tài khoản, gửi trong bất cứ thời gian nào…

Dịch vụ cho thuê đầu số sms

                                                             Lợi ích khi sử dụng Dịch vụ cho thuê đầu số sms

3. Quy trình sử dụng dịch vụ cho thuê đầu số sms

Sau khi tìm được nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin sms, doanh nghiệp sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và được bàn giao kết nối tới hệ thống tin nhắn 2 chiều (API). hẹ thống sẽ được kết nối và chính thức hoạt động sau khi chạy thử nghiệm.

Cơ chế hoạt động của dịch vụ rất đơn giản: Khi tin nhắn của khách hàng (gọi là MO) được gửi đến đầu số được công ty thuê thì sẽ có một (hoặc nhiều hơn một) tin nhắn được trả về (được gọi là MT) tùy theo nội dung mà doanh nghiệp yêu cầu thiết kế. Hệ thống xử lý MO-MT gọi là sms gateway.

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ rà soát lại quá trình vận hành dịch vụ thuê đầu số và thanh toán hằng tháng nếu chi phí có phát sinh.

Bạn nên xem qua bài viết quy trình triển khai hệ thống sms gateway

4. Sử dụng hiệu quả dịch vụ cho thuê đầu số sms

 • Ứng dụng dịch vụ tin nhắn chúc mừng, tin nhắn tích điểm, tin nhắn khuyến mãi, tiếp thị,…Tiếp cận khách hàng và tiếp thị giữ chân khách hàng của doanh nghiệp.
 • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu và lan truyền thương hiệu một cách tự nhiên.
 • Phân loại data khách hàng để sử dụng có hiệu quả hơn
 • Tăng độ tin cậy của doanh nghiệp đối với khách hàng
 • Ứng dụng vào các hoạt động như quảng bá sản phẩm mới, ưu đãi, giảm giá, tích điểm,..

5. Bảng giá dịch vụ

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê đầu số sms. Tùy vào đầu số được thuê, cũng như nhà mạng mà công ty sử dụng để định giá gói dịch vụ sms.

Thông thường, tin nhắn gửi đi từ đầu số 8055 sẽ tốn 1.000 đồng, từ 8355 khách hàng sẽ mất 3.000 đồng và với đầu số 8755 khách hàng sẽ mất chi phí cao nhất là 15.000 đồng.

Để biết thêm chi tiết, doanh nghiệp có thể tham khảo báo giá hệ thống sms gateway tại đây.


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865