Các công cụ mobile marketing phổ biến nhất mà bạn nên biết

Công cụ mobile marketing được rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng trong những năm gần đây. Với thói quen sử dụng điện thoại của người dùng như hiện nay thì đây sẽ là đất diễn của các công cụ mobile marketing này.

Thời đại công nghệ phát triển, số lượng người sử dụng điện thoại ngày càng tăng cao. Việc này tạo ra một điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và thương hiệu trong việc thực hiện các chiến dịch SMS marketing.

Dưới đây AZTECH sẽ giới thiệu các công cụ mobile marketing phổ biến thường được các doanh nghiệp sử dụng và đã mang lại cho họ những hiệu quả tuyệt vời.

MMS Marketing

Công cụ mobile marketing MMS

MMS Marketing là viết tắt của cụm từ Multimedia Message Service, là hình thức tiếp thị qua điện thoại di động với việc gửi các hình ảnh, văn bản, âm thanh và video. Hầu hết các điện thoại được sản xuất trên thị trường hiện nay đều có thể gửi và nhânh các tin nhắn ở dạng này.

Công cụ mobile marketing này thường được triển khai bởi các doanh nghiệp lớn vì chi phí bỏ ra là cao hơn nhiều so với các công cụ khác nhưng hiệu quả mang lại vô cùng bất ngờ.

Công cụ mobile marketing WAP

Các trang web trên di động cũng tương tự như trang web trên internet. Tại đây bạn có thể đưa các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của mình lên một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ vào công cụ mobile marketing này để phục vụ cho công tác hỗ trợ khách hàng và tạo niềm tin cho khách hàng của mình.

PMS Marketing

Công cụ mobile marketing PMS

PMS tương tự như SMS nhưng được phát triển ở một mức độ cao hơn và mức phí cũng cao hơn so với các tin nhắn văn bản. Thông thường PMS được sử dụng để bán các dịch vụ như nhạc chuông hay hình nền điện thoại, hoặc kêu gọi khách hàng tham gia vào một trò chơi dự đoán nào đó.

SMS Marketing

Đây là hình thức mobile marketing được sử dụng nhiều nhất trong các chiến lược mobile marketing của các doanh nghiệp. SMS marketing gồm 3 hình thức chính:

SMS Brandname

Với SMS Brandname, tựa tin nhắn sẽ được hiện thị bằng tên của thương hiệu chứ không phải chỉ bằng các số điện thoại khó nhớ. Với tình trạng rất nhiều tin nhắn spam và các tin nhắn lừa đảo xuất hiện như hiện nay thì tin nhắn công cụ mobile marketing SMS Brandname giúp cho các thương hiệu khẳng định được mình và tạo được sự tin tưởng tuyệt đối ở khách hàng.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tin nhắn sms brandname

SMS Gateway

Còn gọi là dịch vụ tin nhắn đầu số, đây là hình thức tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng thông qua tổng đài tin nhắn. Hình thức này tập trung vào sự tương tác thông qua việc nhắn và nhận tin nên rất phù hợp với những hoạt động bình chọn, khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng,…

Tìm hiểu thêm về dịch vụ sms gateway

Công cụ mobile marketing SMS

SMS Location

Là một hình thức mobile marketing khá mới mẻ và được ưa chuộng sử dụng. Sử dụng SMS Location để tiếp thị dựa trên dữ liệu từ vị trí của các thuê bao điện thoại trong thời gian thực. Doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn đến khách hàng trong một bán kính nhất định mà họ mong muốn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ sms location

Trên đây là các công cụ mobile marketing thường được sử dụng trong các chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Với sự gắn bó khá chặt chẽ của điện thoại đối với đời sống của con người thì chắc chắn Mobile marketing vẫn là một thị trường đầy tiềm năng để các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình một cách tốt hơn.

Đừng bỏ lỡ: 7 khái niệm cần hiểu về dịch vụ Mobile marketing


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865