Các hình thức xác thực OTP phổ biến trong giao dịch trực tuyến

Xác thực OTP giúp bảo mật tối đa cho người dùng. Trong trường hợp bạn để lộ hay đánh mất tài khoản của mình thì kẻ xấu cũng không thể thực hiện các giao dịch vì không thể xác nhận mã OTP.

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, mọi giao dịch đều trở nên đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần một tin nhắn điện thoại hay một click chuột thì bạn đã hoàn thành giao dịch trong chốc lát. Cũng chính vì vậy mà sự bảo mật trong các giao dịch trực tuyến trở nên vô cùng quan trọng.

Nhằm đảm bảo được tính bảo mật trong các giao dịch, các doanh nghiệp thường sử dụng mã xác thực OTP (One Time Password) – mật khẩu sử dụng một lần. Lấy ví dụ khi bạn chuyển tiền hay thực hiện một giao dịch nào đó thông qua các thiết bị điện tử, người dùng không chỉ sử dụng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập mà còn phải hoàn tất việc nhập mã xác thực OTP thì giao dịch mới thành công.

Để hiểu thêm về OTP, xem ngay: Dịch vụ gửi OTP qua SMS Brandname – Xây dựng hệ thống kết nối qua API

Các hình thức cung cấp mã xác thực OTP

Hiện tại, có nhiều cách để gửi mã OTP cho người dùng. Dưới đây là ba hình thức lấy mã xác thực OTP phổ biến nhất:

1. OTP SMS

Lấy mã xác thực OTP qua SMS

Lấy mã xác thực OTP qua SMS

Đây là hình thức OTP đơn giản và được sử dụng nhiều nhất. Mã xác thực OTP sẽ được nhà cung cấp dịch vụ gửi đến số điện thoại mà người dùng đã sử dụng để đăng ký dịch vụ. Rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng đến hình thức SMS OTP này để làm lớp bải vệ thứ hai khi đăng nhập vào tài khoản như Các ngân hàng, Google, Facebook,…

Tuy nhiên SMS OTP tồn tại hạn chế là khi điện thoại bị mất sóng hay hay không cài đặt dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi di chuyển ra nước ngoài thì người dùng không thể lấy mã OTP.

2. Token Key (Token card)

Token key là một thiết bị điện tử có khả năng tạo ra mã xác thực OTP. Ưu điểm của thiết bị này là có thể tự động sinh ra các mã bảo mật ngẫu nhiên mà không cần kết nối mạng Internet. Tuy nhiên, vì Token key quá nhỏ gọn và là thiết bị rời nên rất dễ bị đánh cắp hoặc làm mất. Bên cạnh đó, Token key không được dùng chung mà mỗi một ngân hàng sẽ đăng kí một Token key riêng, sau một thời gian, các ngân hàng sẽ yêu cầu người dùng đổi Token key mới.

Lấy mã xác thực OTP từ Token key

Lấy mã xác thực OTP từ Token key

Đừng bỏ lỡ: Bảng giá gửi OTP bằng dịch vụ tin nhắn SMS Brandname

3. Smart Token hay Smart OTP

Đây là ứng dụng có thể cài đặt trên Smartphone, máy tính bảng thuộc hệ điều hành Android hoặc iOS, là một hình thức kết hợp giữa SMS OTP và Token key. Hiện nay, một số ngân hàng tại Việt Nam như VIB, Vietcombank, TPBank đang sử dụng hình thức bảo mật này bên cạnh việc sử dụng SMS OTP. Và một đơn vị nữa là Google cũng cung cấp ứng dụng tạo mã xác thực OTP là Google Authenticator.

Ứng dụng này có khả năng tự tạo mã xác thực sau một khoảng thời gian tương tự như Token key. Một ưu điểm nổi bật hơn so với OTP SMS, Smart OTP có thể cung cấp mã xác thực ở nơi không có sóng điện thoại hay Internet.

Dịch vụ gửi mã xác thực OTP qua SMS Brandname AZTECH

AZTECH cung cấp dịch vụ gửi mã OTP verify qua SMS Brandname, giúp các doanh nghiệp đảm bảo được tính bảo mật trong các giao dịch của khác hàng, đẩy mạnh sự uy tín và giúp khách hàng ghi nhớ tên thương hiệu doanh nghiệp.

Dịch vụ gửi mã xác thực OTP SMS

Dịch vụ gửi mã xác thực OTP SMS

Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong việc mang đến sự thành công của các doanh nghiệp thông qua các giải pháp hệ thống nhắn tin SMS Marketing, AZTECH đảm bào mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ xây dựng hệ thống và xử lý giao dịch OTP.

Nếu bạn muốn dang ky ma otp hoặc có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ, nhanh chóng liên hệ với AZTECH, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để giúp doanh nghiệp nhanh chóng có thể áp dụng dịch vụ gửi mã xác thực OTP qua phần mềm tin nhắn thương hiệu SMS Brandname.

Hotline: 1900.6946    Email: contact@aztech.com.vn


Liên hệ

  Về chúng tôi

  Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

  Da thong bao bo cong thuong
  Chính sách Liên hệ
  Đăng ký nhận tin
  Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
  0903 858 865