Những điều cần lưu ý khi viết nội dung cho mobile

Viết nội dung cho mobile có nhiều điểm điểm khác so với máy tính, vì mobile có kích thước nhỏ gọn nên việc trình bày các nội dung cũng sẽ có sự khác biệt.

Mobile marketing đang phát triển mạnh mẽ và là một công cụ tiếp thị đắt giá. Cùng tìm hiểu bí quyết tiếp thị Mobile marketing bằng nội dung một cách hiệu quả.

Ở Việt Nam, Smartphone đang trong thời kì bùng nổ, theo thống kê tính đến 6/2018, 72% dân số Việt Nam đang sử dụng Smartphone (theo Appota), đây là một con số đáng để chú ý. Smartphone không chỉ phục vụ nhu cầu tìm kiếm và giải trí của mọi người, mà còn đáp ứng về nhu cầu mua sắm của họ . Chính điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho Mobile marketing phát triển và trở thành một trong những công cụ tiếp thị đắt giá cho các doanh nghiệp.

Do có sự khác biệt rất lớn so với máy vi tính, đòi hỏi người làm mobile marketing cần phải nghiên cứu kĩ càng để có thể thực hiện chiến lược Mobile marketing hiệu quả. Một trong những điều cần lưu ý ở đây là cách viết nội dung cho mobile. Vậy làm thế nào để có thể tiếp thị Mobile marketing bằng nội dung một cách tốt nhất? Cùng AZTECH tìm hiểu một số bí quyết sau đây nhé:

Tiêu đề ấn tượng

Người dùng sẽ ấn tượng hơn vào những tiêu đề ấn tượng và ngắn gọn, không chiếm quá nhiều diện tích trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên tránh đặc những tiêu đề mang tính giật tít và gây sốc, hãy đặt một cách trực tiếp, đơn giản nhưng vẫn không kém phần thu hút.

Có thể bạn đang cần tham khảo ý tưởng mobile marketing cho ngành bán lẻ

Cách trình bày nội dung phù hợp

Khác với máy tính, các thiết bị di động thường có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chính vì vậy việc hiện thị nội dung cũng có sự khác biệt lớn. Thông thường, khi sử dụng điện thoại, người dùng sẽ tập trung vào phần chính giữa màn hình. Vì vậy, cùng với việc tối ưu hoá giao diện trên các thiết bị di động, khi trình bày nội dung bạn nên đưa những thông tin quan trọng vào phần này để thu hút ánh nhìn của người dùng.

viết nội dung cho mobile

Trình bày nội dung cho mobile phù hợp

Nội dung ngắn gọn

Chính vì kích thước màn hình khá nhỏ nên người dùng sẽ không muốn lướt nhiều để đọc hết nội dung được trình bày. Do đó, bạn chỉ nên tập trung truyền tải những thông điệp chính một cách ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu, không nên viết dài dòng. Tuy vậy, cần phải đảm bảo được lời văn mạch lạc và không sử dụng các câu từ một cách cụt lụn. Một đề xuất cho bạn là hãy trình bày theo hình thức liệt kê và bỏ đi những phần không cần thiết.

Tập trung hơn vào hình ảnh

Hình ảnh luôn thu hút người xem hơn, nó trở thành phương tiện tuyệt vời để bạn có thể truyền tải nội dung và tạo được sự chú ý. Bên cạnh nội dung bằng chữ, hãy lồng ghép những hình ảnh có nội dung liên quan và đưa thông điệp của bạn vào những hình ảnh đó.

Một điểm cần lưu ý ở đây là bạn cần phải đảm bảo được chất lượng hình ảnh. Dù là xem trên máy tính hay điện thoại đi nữa thì người dùng cũng không muốn xem những hình ảnh có chất lượng kém. Hơn nữa, đối với các thiết bị di động, bộ nhớ lưu trữ tạm thời cũng như tốc độ tải trang không lớn nên hình ảnh cũng bị hạn chế khá nhiều.

Tập trung vào hình ảnh khi viết nội dung cho mobile

Tập trung vào hình ảnh khi viết nội dung cho mobile

Phân tách đoạn một cách hợp lý

Vì kích thước màn hình của các thiết bị di động nhỏ nên các đoạn văn dài làm cho người đọc không hứng thú. Do vậy khi viết nội dung cho mobile bạn cần tách đoạn một cách hợp lý, không nên gom quá nhiều câu văn thành một đoạn, gây cản trở cho sự trải nghiệm của người dùng.

Với những bí quyết trên, chắc chắn người dùng sẽ thoải mái hơn khi tiếp cận với doanh nghiệp của bạn trên các thiết bị di động. Hơn nữa, nếu nắm bắt và áp dụng được những cách viết nội dung cho mobile này, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công như mong muốn.

>>> Đừng bỏ qua: Dịch vụ sms Gateway, giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng!


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865