Kết hợp SMS Marketing và Facebook Ads : Chiến lược thông minh (2020)

SMS Marketing và Facebook Ads là hai trong rất nhiều kênh tiếp thị giúp các doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng của mình một cách dễ dàng. Những hình thức quảng cáo này hầu như đều được phổ biến rộng rãi và bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Chính vì lẽ đó, môi trường marketing ngày càng có nhiều thách thức và cạnh tranh gay gắt. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải đưa ra những giải pháp độc đáo và sáng tạo hơn mới có thể làm nổi bật được thương hiệu của mình.

Vì thế những cách kết hợp các phương thức quảng cáo riêng rẽ lại với nhau đã bắt đầu xuất hiện trong chiến lược marketing của nhiều doanh nghiệp để có thể tối đa hóa hiệu quả tiếp thị. SMS Marketing và Facebook Ads là một trong những cách kết hợp đã và đang mang lại nhiều thành công nhất trong thời điểm hiện nay.

1. Quảng cáo Facebook Ads

sms marketing

Facebook Ads

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Nền tảng này sở hữu một khối lượng dữ liệu người dùng khổng lồ. Không những thế, Facebook còn cung cấp rất nhiều công cụ và tính năng quảng cáo tuyệt vời, cho phép doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân có thể quảng cáo và bán sản phẩm của mình. Mạng xã hội này đã tạo ra các cơ hội quý giá cho các marketer tiếp cận một nguồn data khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

2. Tin nhắn SMS Marketing

sms marketing

SMS Marketing

SMS Marketing cũng là một kênh tiếp thị rất hiệu quả với khả năng tiếp cận số lượng lớn khách hàng một cách trực tiếp và nhanh chóng. Tuy phương thức quảng cáo này đã từng bị hắt hủi trong quá khứ; nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của kênh liên lạc; cụ thể là điện thoại di động; thì tin nhắn quảng cáo đã trở thành một trong những công cụ marketing đắc lực nhất hiện nay. Vì thế, SMS Marketing đang được sử dụng rất rộng rãi với chi phí thấp và dễ dàng triển khai chiến dịch. 

3. Kết hợp SMS Marketing và Facebook Ads như thế nào?

sms marketing

Kết hợp SMS Marketing và Facebook Ads

Như các bạn đã thấy, đây là hai hình thức quảng cáo rất hiệu quả khi được sử dụng riêng lẻ. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, nếu như bạn có thể kết hợp SMS Marketing và Facebook Ads một cách hợp lý, kết quả mang lại còn lớn hơn rất nhiều. 

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là làm sao để kết hợp SMS Marketing và Facebook Ads?

  • Nếu Fanpage của bạn có một số lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể tận dụng điều này để dẫn dắt những người theo dõi bạn tham gia vào chiến dịch SMS Marketing. Với cách chạy quảng cáo mục tiêu trên Facebook sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng này.
  • Khai thác khả năng của SMS Marketing để phát triển lượt theo dõi trên Fanpage của bạn.
  • Bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu thập dữ liệu của họ thông qua tính năng quảng cáo khách hàng tiềm năng của Facebook. Bạn cần thiết lập một tần suất liên hệ, tăng tương tác với những khách hàng tiềm năng, để có thể chuyển đổi họ từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự. Và tất nhiên, không có một cách tiếp cận nào tối ưu bằng SMS Marketing trong thời buổi hiện nay. Bạn có thể cá nhân hóa từng tin nhắn gửi đến khách hàng; cung cấp thông tin một cách trực tiếp hoặc gửi đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá… 
  • Bạn cũng có thể sử dụng SMS marketing như một cổng giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Khi có một phương tiện liên lạc như vậy; bạn có thể yêu cầu họ cung cấp thêm thông tin liên hệ để bạn có thể liên lạc với họ thông qua những kênh khác. 

Bạn thấy đấy, nếu phối hợp SMS Marketing và Facebook ads, bạn có thể tận dụng tối đa những khả năng và nguồn dữ liệu người dùng giá trị mà hai phương thức này sở hữu. Không chỉ gói gọn với những cách trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những cách kết hợp khác sao cho phù hợp và tối ưu hiệu quả nhất cho chiến lược marketing của mình.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến Giải pháp SMS Marketing để “vựt dậy” doanh số sau đợt dịch Covid-19 thì nên tham khảo ngay các dịch vụ tại AZTECH:

Dịch vụ cho thuê đầu số sms 8069: https://mobile.aztech.com.vn/sms-gateway/

Dịch vụ SMS Brandname – Giải pháp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: https://mobile.aztech.com.vn/sms-brandname/


Liên hệ

Về chúng tôi

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp vận hành tổng thể cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy công nghệ làm nền tảng phát triển cốt lõi cùng với triết lý kinh doanh “TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ – TỐI ĐA HÓA HIỆU NĂNG” AZTech tin rằng sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng trong từng giai đoạn phát triển của Doanh nghiệp Bạn. Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp." Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi.

Da thong bao bo cong thuong
Chính sách Liên hệ
Đăng ký nhận tin
Tư vấn viên của chúng tôi Follow us
0903 858 865